Tiếng Việt English

Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên mùa thu, bộ sưu tập thiết kế giếng trời mới nhất từ Gia Bùi đã ra đời với tên gọi: “Sự kỳ diệu của tán lá”.

Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

I. Mùa thu - Món quà của thượng đế

Hạ đi qua, thu lại đến. Miền bắc Việc Nam, đặc biệt Hà Nội khi vào thu lại gây thương nhớ cho biết bao tâm hồn yêu thiên nhiên, yêu sự lãng mạn. Ánh nắng chói chang của mùa hè nhường chỗ cho màu nắng vàng hoe xen lẫn cái se lạnh của mùa thu.

Tiết trời sẽ đối xử với bạn dễ chịu hơn hết. Mùa thu phản chiếu tâm trạng con người. Xen kẽ những ngày nắng ửng vàng, trời cao rộng là những ngày xám xịt, ảm đạm, sương phủ xuống những tán cây bắt đầu rụng lá.

Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

Mùa thu trở thành cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ sáng tạo nên các kiệt tác gây xao xuyến lòng người. Các họa sĩ, nhạc sĩ dường như chưa bao giờ tiếc công dát vàng lên những bức tranh về mùa thu, từ Van Gogh đến Bùi Xuân Phái,...

Những gam màu của mùa thu cũng được ưa chuộng trong nhiều công trình kiến trúc nội thất. Chỉ cần biến tấu với ánh sáng, vải bọc sofa hay các vật trang trí thì không gian sẽ ‘hóa thu’ trước mắt.

II. Xu hướng thiết kế nội thất mùa thu với thiết kế giếng trời

Thiết kế giếng trời ảo đang nổi lên trở thành xu hướng thiết kế nội thất giúp dễ dàng mang mùa thu vào trong không gian của bạn. Vậy thiết kế giếng trời là gì? Cùng Gia Bùi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

Thiết kế giếng trời là giải pháp ánh sáng khổ lớn trên diện rộng đang được ưa chuộng hiện nay. Giải pháp này mở ra bầu trời phát sáng ngay trên trần nhà bằng cách lắp đặt các tấm khổ lớn, gọi là thiết kế giếng trời ảo.

Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

Thiết kế giếng trời ảo được coi là giải pháp thiết kế sinh học và liệu pháp chữa lành tâm hồn hiệu quả hiện nay. Giải pháp giúp kết nối thiên nhiên và kiến trúc, đem lại sự hòa hợp với con người. Thiết kế giếng trời ảo mở ra bầu trời phát sáng trên trần nhà, tác động lớn đến thần kinh và sinh lý học của con người, từ đó ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc trong cả ngày.

Trên thế giới, thiết kế giếng trời ảo được ứng dụng rất nhiều tại các công trình lớn cho cộng đồng:

> Phục hồi sức khỏe nhờ thiết kế giếng trời tại Trung tâm lọc máu Mỹ

> Thiết kế giếng trời tại Trung tâm phục hồi ăn uống Denver, Corlorado

> Thỏa trí tưởng tượng với thiết kế giếng trời ở bệnh viện nhi Erlanger

III. Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

Tiếp nối thành công của “Tận hưởng mùa hè bất tận”, các bản phác thảo thiết kế giếng trời ảo đã tiếp tục được nghiên cứu và hoàn thiện. Thiết kế giếng trời ảo với các họa tiết mùa thu mà Gia Bùi gọi là “Sự kỳ diệu của tán lá” đem lại sự trang nhã và thư giãn nhất cho con người.

Bộ sưu tập thiết kế giếng trời dưới đây có sự hùng vĩ của tán lá mùa thu và bầu trời trong xanh từ đầu tới cuối mùa thu.

1. Đầu thu #1

Họa tiết thiết kế giếng trời mùa thu này nổi bật với bầu trời cao xanh với mây và tán lá. Bức họa này thể hiện sự tương phản rất lớn. Ánh nắng vàng ươm len lỏi qua từng tán lá xanh cho thấy sức sống vẫn mãnh liệt, nhưng đồng thời vẫn có những tán lá vàng héo, dần già đi. Thiết kế giếng trời này dường như khắc họa quy luật của thời gian vạn vật, đem lại sự chiêm nghiệm cho người sở hữu.

Tấm khổ lớn với kích thước tối đa 8m x 12m sẽ mở ra một bầu trời trước mắt, đem lại cảm giác bình yên cho tâm hồn.

Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

thiết kế giếng trời họa tiết đầu thu

2. Đầu thu #2

Tán lá đỏ - Nét đặc trưng của Bắc Mỹ và nhiều nước châu Âu được khắc họa rõ nét trong thiết kế giếng trời này. Bức họa là sự tổng hòa của nhiều màu sắc, cho cảm giác tươi trẻ, hứng khởi. Một bầu trời rộng mở trước mắt với trời xanh mây trắng.

Kích thước tối đa tấm khổ lớn: 4m x 6m

Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

3. Bầu trời giữa thu #1

Những tâm hồn yêu bầu trời mùa thu không thể bỏ qua thiết kế giếng trời này. Điểm nhấn của thiết kế là bầu trời cao xanh thăm thẳm với những gợn mây nhẹ. Ánh sáng len lỏi qua từng tán cây, vàng óng, sáng rực cả góc trời. Hút mắt - Phóng khoáng - Bình yên - Đó là cảm xúc của những ai chiêm ngưỡng thiết kế giếng trời này.

Kích thước tối đa tấm khổ lớn: 4m x 6m

Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

4. Bầu trời giữa thu #2

Thêm một sự lựa chọn cho các tín đồ của cây lá đỏ. Thiết kế giếng trời này phù hợp với nhiều hình dạng, từ chữ nhật đến tròn, elip. Nổi bật trên nền trời cao xanh là những tán lá vàng đỏ xen kẽ. Sự phát triển của vạn vật, sự quay vòng của vũ trụ đều được khắc họa rõ nét tại đây.

Kích thước tối đa tấm khổ lớn: 6m x 8m

Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

6. Bầu trời giữa thu #3

Khi nửa mùa thu đi qua, những hàng cây bắt đầu rụng lá nhiều hơn. Những chiếc lá xanh trở nên vàng đỏ dần và rụng xuống. Thiết kế giếng trời này vẫn bao gồm các chi tiết đặc trưng của mùa thu, bỗng trở nên đẹp mê hồn, thu hút mọi ánh nhìn của những ai yêu sự lãng mạn.

Kích thước tối đa tấm khổ: 6m x 8m, phù hợp với mọi hình dạng giếng trời.

Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

7. Thu cuối #1

Bầu trời xanh với những con đường đầy tán lá rụng của các cánh rừng châu Âu sẽ được mở ra trước mắt bạn, với thiết kế giếng trời mang tên Thu cuối #1 này. Tiết trời thu lúc này trở nên êm dịu với nắng nhẹ, gió hanh hao khiến bao người say mê. Đây là một trong những bản thiết kế giếng trời được ưa chuộng nhất trong Bộ sưu tập.

Kích thước tối đa: 6m x 8m.

Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

8. Thu cuối #2

Thiết kế giếng trời này khắc họa sống động trời thu Hà Nội. Bầu trời cao xanh với mây trắng, những tia nắng nhẹ êm len lỏi qua từng tán lá. Những người yêu thu Hà Nội còn có thể cảm nhận được mùi hoa sữa nồng nàn thoảng đâu đây.

Bên cạnh những tán lá vàng, vẫn có những mầm sống lá non nảy nở. Sự bình yên mà thiết kế giếng trời mang lại được coi là liệu pháp chữa lành cực hiệu quả.

Kích thước tối đa: 6m x 8m

Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

9. Thu cuối #3

Những tán lá xanh chỉ còn lại một chút. Cảnh sắc giờ đây là một màu trời xanh và vàng đỏ của những tán lá. Qua trần nhà phát sáng với thiết kế giếng trời này, ta cảm nhận được sự se lạnh của mùa đông đang dần về. Những tia nắng cuối thu bỗng trở nên giá trị hơn bao giờ hết, đem lại cảm giác dễ chịu.

Thiết kế giếng trời có thể rộng tối đa 6m x 8m, với các hình dạng phong phú tùy ý.

Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

IV. Giải pháp thiết kế giếng trời tại Gia Bùi

Gia Bùi tự hào là đơn vị thiết kế thi công giải pháp ánh sáng khổ lớn hàng đầu Việt Nam hiện nay với hàng nghìn công trình lớn nhỏ: Viettel, Tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN), Showroom Toyota và nhiều công trình dân sinh. Công nghệ độc quyền mang tên Sky Ceiling cho phép Gia Bùi dễ dàng triển khai:

  • Sử dụng tấm khổ lớn duy nhất với kích thước lên tới 5 mét mà không cần thanh nối tấm.
  • In mọi họa tiết bạn muốn và tạo ra chuyển động chân thật. Theo nghiên cứu của Gia Bùi, các họa tiết về bầu trời rộng mở trên trần nhà được ưa chuộng và có tác động hiệu quả tới cảm xúc con người.
  • Cho phép thay đổi nhiệt độ màu theo thời gian. Cường độ ánh sáng tự nhiên thay đổi thế nào, giếng trời ảo cũng thay đổi như vậy. Giúp con người cảm thấy dễ chịu và như được sống giữa thiên nhiên.
  • Trần nhà phát sáng với ánh sáng dễ chịu, thay thế cho các loại đèn hiện nay.

Sự kỳ diệu của tán lá - Bộ sưu tập thiết kế giếng trời mùa thu

Hãy mang thiên nhiên đến với công trình của bạn!

Thiên nhiên luôn là liệu pháp chữa lành tâm hồn hiệu quả nhất. Xu hướng văn phòng xanh tại công sở với thiết kế giếng trời độc lạ giúp tạo ra năng lượng và nâng cao hiệu suất làm việc cho con người. Và sau một ngày làm việc mệt mỏi, thiết kế giếng trời giúp xua tan mọi căng thẳng mệt mỏi, tái tạo nguồn năng lượng và đem lại cảm giác bình yên cho bạn.

Hãy liên hệ với Gia Bùi ngày hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Sản phẩm tham khảo:

Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo