Tiếng Việt English

Thiết kế giếng trời tại Trung tâm phục hồi ăn uống Denver, Corlorado

Thiết kế giếng trời tại Trung tâm phục hồi ăn uống Denver, Corlorado đem lại sự an ủi rất lớn cho các bệnh nhân. Qua “bầu trời thiên nhiên phát sáng”, họ tìm thấy niềm an ủi cho chính mình. Quá trình hồi phục và chữa lành được diễn ra nhanh chóng.
Thiết kế giếng trời tại Trung tâm phục hồi ăn uống Denver, Corlorado

Chứng rối loạn ăn uống

Rối loạn ăn uống gây ảnh hưởng tiêu cực đến lao động, học tập, và cuộc sống thường ngày của nhiều người. Đây là một dạng rối loạn về ăn uống, người bệnh tiêu thụ một lượng thức ăn lớn bất thường và cảm thấy không thể ngừng ăn.

Nhiều bệnh nhân tại Denver, Corlorado đã vượt quá ngưỡng bình thường, không thể tự kiểm soát được sự ăn uống quá mức của bản thân. Tình trạng đó diễn ra lặp đi lặp lại, và tiến tới chứng ăn vô độ. Họ chia sẻ rằng cảm thấy xấu hổ về mức độ ăn của mình và cũng có ý muốn dừng lại. Nhưng họ luôn bị một cảm giác thôi thúc tiếp tục ăn, khiến việc ăn không thể dừng lại. Thật may mắn là có thể can thiệp điều trị với chứng ăn vô độ. Trung tâm phục hồi ăn uống tại Denver đã tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân rối loạn ăn uống như vậy.

Rối loạn ăn uống được xếp hạng 1 trong 5 rối loạn tâm thần phổ biến nhất và chứng chán ăn tâm thần, ám ảnh sợ tăng cân có tỷ lệ tử vong cao nhất trong bất kỳ rối loạn tâm thần nào.

Do tính chất mãn tính và nhiều tình trạng cấp tính đối với các tình trạng như chán ăn, chứng cuồng ăn, rối loạn ăn uống vô độ và các bệnh lý tương tự, môi trường chăm sóc đóng một vai trò lớn trong việc thiết lập lòng tin, sự đồng cảm người xung quanh.
Rối loạn ăn uống gây ảnh hưởng tiêu cực đến lao động, học tập, và cuộc sống thường ngày của nhiều người.

Niềm an ủi cho bệnh nhân phục hồi ăn uống

Khoa học đã chứng minh yếu tố tinh thần đóng vai trò quan trọng trong điều trị và phục hồi. Làm cách nào để giúp các bệnh nhân không còn mặc cảm? Đây là câu hỏi được các bác sĩ và các nhân viên y tế luôn đau đáu trong lòng. Họ hiểu tâm lý và cảm giác của các bệnh nhân, họ hiểu rằng các bệnh nhân cần được hồi phục nhanh chóng để trở lại cuộc sống bình thường.

Như người Việt Nam có câu: “Miếng ăn là miếng nhục”. Chuyện ăn uống vốn đã rất tế nhị, nay càng trở nên khó khăn hơn cho những người bị rối loạn ăn uống. Rất nhiều người đã nhìn họ với con mắt ác cảm, thậm chí kì thị mà không hiểu rằng đây là một bệnh lý. Đến bệnh viện luôn là một cảm giác khó chịu với nhiều bệnh nhân và gia đình của họ. Nó báo hiệu sự khởi đầu của cuộc hành trình phục hồi hoặc chấp nhận suốt đời trong tình trạng ăn uống vô độ như vậy.
Chuyện ăn uống vốn đã rất tế nhị, nay càng trở nên khó khăn hơn cho những người bị rối loạn ăn uống.

Cải tạo lại Trung tâm Hồi phục Ăn uống Denver

Trung tâm phục hồi ăn uống Denver là hệ thống chăm sóc sức khỏe duy nhất của Mỹ dành riêng cho việc điều trị chứng rối loạn ăn uống ở tất cả các cấp độ chăm sóc. Nó bao gồm điều trị nội trú, nhập viện bán phần và điều trị ngoại trú chuyên sâu. Hiệp hội Boulder hoàn thành việc cải tạo Trung tâm Phục hồi Ăn uống rộng hơn 7.800 mét vuông tại một bệnh viện tâm thần toàn diện ở trung tâm thành phố Denver. Họ đã tìm cách thiết lập một bầu không khí yên bình và an toàn để hỗ trợ phục hồi và chữa lành với 2 giải pháp: nhà tắm công cộng và thiết kế giếng trời.
Hỗ trợ phục hồi và chữa lành với 2 giải pháp: nhà tắm công cộng và thiết kế giếng trời.

Thiết kế giếng trời ảo - “ Bầu trời phát sáng Sky Ceiling”

Các nhà thiết kế đã thiết kế giếng trời rộng 6x10 mét giúp thu hút ánh nhìn, xoa dịu những cảm xúc sâu lắng. Điểm đặc biệt của giếng trời ảo này là sự chuyển động chân thực của tán lá và mây xanh. Một bầu trời rộng mở trước mắt các bệnh nhân, giống như họ được sống giữa thiên nhiên vậy.
Thiết kế giếng trời ảo đem lại sự an ủi rất lớn cho các bệnh nhân.

Kể từ khi trung tâm khai trương, rất nhiều bệnh nhân đã chia sẻ cảm xúc của họ trên mạng xã hội. Các bệnh nhân mới cũng đánh giá cao nhà tắm công cộng và thiết kế giếng trời, giúp tạo ra bầu trời ảo ảnh. Họ cho thấy tín hiệu hồi phục tích cực, dù thực tế con đường phục hồi của họ đòi hỏi chế độ chữa bệnh đi kèm với giờ nghỉ trong nhà tắm.

Thiết kế giếng trời ảo đem lại sự an ủi rất lớn cho các bệnh nhân. Qua “bầu trời thiên nhiên phát sáng”, họ tìm thấy niềm an ủi cho chính mình. Họ đang sống giữa thiên nhiên như những người bình thường, họ tìm thấy sự hòa hợp đồng điệu với nhau và không còn ác cảm từ những người xung quanh. Sự tự tin này giúp nhiều bệnh nhân hồi phục nhanh chóng và tâm hồn được chữa lành.
Các nhà thiết kế đã thiết kế giếng trời rộng 6x10 mét giúp thu hút ánh nhìn, xoa dịu những cảm xúc sâu lắng.

Nhà tắm công cộng

Các nhà thiết kế cũng tập trung chú ý vào nhà tắm SPA cộng đồng của trung tâm. Đây là một không gian lý tưởng cho các phương pháp điều trị cảm giác như tương tác sinh học, nơi kết nối với thiên nhiên giúp bệnh nhân từ chấp nhận bản thân đến tự điều chỉnh, sau đó là tự kiểm soát và cuối cùng là tự chủ, tự chữa bệnh.

Theo Karen Moore , Nhà trị liệu nổi tiếng, chuyên gia tư vấn và tác giả của Chương trình kết nối giác quan, không thể giải quyết chỉ bằng các mô hình điều trị tâm lý xã hội truyền thống. Đối với những người mắc chứng rối loạn ăn uống, nhà tắm đóng vai trò quyết định đối với hành vi của họ. Điều này có thể trở thành chất xúc tác để phá vỡ những liên tưởng tiêu cực trong quá khứ. Vì lý do này, tại Trung tâm Phục hồi Ăn uống Denver, nhà tắm cần loại bỏ không gian riêng tư và thay vào đó nhường chỗ cho một không gian chung, nơi khuyến khích hỗ trợ đồng đẳng. Để ý tưởng này được thực hiện suôn sẻ, nhà tắm được thiết kế để gợi lên một SPA thoải mái. Gam màu mềm mại trực quan tạo sự thư giãn, giúp hồi phục sức khỏe.
Đây là một không gian lý tưởng cho các phương pháp điều trị cảm giác như tương tác sinh học

Giải pháp thiết kế giếng trời với công nghệ Sky Ceiling tại Gia Bùi

Thiết kế giếng trời, hay còn gọi là giải pháp ánh sáng khổ lớn tại Gia Bùi khác biệt so với giải pháp thiết kế giếng trời truyền thống. Chúng tôi tự hào sở hữu công nghệ Sky Ceiling độc quyền đem lại ánh sáng ngập tràn cho hàng nghìn công trình. Đây là giải pháp Thiết kế sinh học dưới ánh sáng của nghệ thuật, khoa học thần kinh và công nghệ. Nó thay thế cho các bóng đèn lỗi thời cùng các hệ thống dây điện chằng chịt.

Gia Bùi hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất như thiết kế giếng trời tại Trung tâm phục hồi ăn uống Denver, Corlorado, Mỹ:

  • Giếng trời với ánh sáng khổ lớn không giới hạn kích thước, không cần nối tấm.
  • Tạo ra chuyển động chân thật với mây trời, tán lá,... hay bất cứ điều gì bạn thích.
  • Ánh sáng trở lên chân thực sống động hơn, có thể thay đổi nhiệt độ màu theo nhịp độ sinh học.
Giải pháp thiết kế giếng trời với công nghệ Sky Ceiling tại Gia Bùi

Tại sao không thể mang thiên nhiên tới mọi công trình của bạn ?

Với giải pháp thiết kế giếng trời Sky Ceiling, Gia Bùi tự tin có thể mang lại sự chữa lành của thiên nhiên cho bạn. Còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày lao động căng thẳng, được tìm về hòa mình vào “Mẹ Thiên Nhiên”. Nó sẽ giúp xoa tan mệt mỏi, tái tạo năng lượng và là liệu pháp chữa lành hiệu quả. Hãy liên hệ với Gia Bùi ngày hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Sản phẩm tham khảo:

Xem nhiều nhất
Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo