Tiếng Việt English

Phục hồi sức khỏe nhờ thiết kế giếng trời tại Trung tâm lọc máu Mỹ

Một tinh thần lạc quan, cởi mở sẽ giúp việc hồi phục và chữa lành được thuận lợi. Khám phá liệu pháp phục hồi sức khỏe nhờ thiết kế giếng trời tại Trung tâm lọc máu Northern Light, Mỹ.

Từ nỗi đau của các bệnh nhân

Với nhiều bệnh nhân, lọc máu là hành trình giành giật sự sống. Họ là những bệnh nhân suy thận mạn tính giai đoạn cuối, buộc phải lọc máu chu kỳ. Sống chung với thuốc và máy lọc làm cho sức khỏe, kinh tế suy kiệt bởi chi phí hàng tháng dành cho việc lọc máu rất lớn.

Phục hồi sức khỏe nhờ thiết kế giếng trời tại Trung tâm lọc máu Northern Light

Tiếng máy lọc máu chạy rì rì dù rất nhỏ nhưng cũng trở nên rất ám ảnh. Hàng nghìn bệnh nhân nằm im lìm trên giường bệnh, mệt mỏi nhìn những dòng máu lặng lẽ chảy ra khỏi người, qua quả thận nhân tạo để lọc chất bẩn rồi lại bơm vào người mình. Thật đáng sợ khi xung quanh họ là bốn bức tường và nhiều bệnh nhân khác cùng cảnh ngộ. Chắc hẳn yếu tố tinh thần sẽ đóng vai trò quan trọng cho quá trình điều trị này. Một tinh thần lạc quan, cởi mở sẽ giúp việc hồi phục và chữa lành được thuận lợi. Bệnh nhân sẽ không còn những suy nghĩ tiêu cực hay cảm thấy mình là “người thừa” của xã hội.

Thiết kế giếng trời tại Trung tâm lọc máu Northern Light

Chúng tôi đã có cơ hội thực hiện một cơ sở lọc máu cho Trung tâm Y tế Aroostook ở Presque Isle, Maine,” Richard B. Borrelli, Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Xưởng chăm sóc sức khỏe tại WBRC Architects Engineers cho biết. “ Trung tâm lọc máu của Northern Light Health đang được mở rộng, về cơ bản sẽ chuyển sang khu vực lân cận do nhu cầu ngày càng tăng. 

Thiết kế giếng trời tại Trung tâm lọc máu Northern Light

“Trung tâm mới là một khu phức hợp có diện tích rộng 2900 mét vuông, trong một trung tâm mua sắm có từ những năm 1960. Chúng tôi nhận ra rằng: Không thể thiết kế giếng trời vì cấu trúc mái nhà không đảm bảo. Tuy nhiên, trung tâm muốn có một thiết kế giống như giếng trời ở giữa phòng điều trị. Bởi vì giống như nhiều bệnh viện khác, các phòng khám thường ít hoặc không có đủ ánh sáng ban ngày. Cần một thiết kế giếng trời giúp kết nối trực quan với thiên nhiên.”

“Trong việc chăm sóc lọc máu, duy trì giao tiếp bằng mắt với bệnh nhân là điều cần thiết và quan trọng. Sự thay đổi về màu sắc làn da có thể giúp bác sĩ biết được tình trạng của bệnh nhân. Đặc biệt với các bệnh nhân chạy thận nhân tạo, một môi trường dễ chịu cho mắt, cố gắng mang lại ánh sáng chất lượng ban ngày là điều được các bác
sĩ sỹ tại đây lưu tâm.

Giải mã bí mật mang tên thiết kế giếng trời ảo

Thiên nhiên chính là liệu pháp phục hồi và chữa lành hiệu quả nhất. Bởi thiết kế tòa nhà không cho phép đặt giếng trời, nên Trung tâm lọc máu Northern chọn giải pháp thiết kế giếng trời ảo. Đây là giải pháp thiết kế sinh học, kết hợp nghệ thuật, khoa học thần kinh và công nghệ. Những công trình lắp đặt đã được nghiên cứu xác minh giúp giảm căng thẳng và lo lắng cho người sử dụng.
một môi trường dễ chịu cho mắt, cố gắng mang lại ánh sáng chất lượng ban ngày là điều được các bác sĩ tại đây lưu tâm.

Trung tâm Northern Light sử dụng chính tấm khổ lớn 1.2 x 1.2 mét với họa tiết mây trời và cây cối. Thiết kế giếng trời ảo này không cần đến các đoạn nối tấm gây vướng mắt. Ánh sáng được điều chỉnh phù hợp theo nhịp sinh học của con người giúp các bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn. Đặc biệt, họa tiết trên giếng trời ảo này có thể chuyển động chân thật, tạo nên thiết kế độc nhất vô nhị cho Trung tâm lọc máu Northern Light. Một “bầu trời nhân tạo” được mở ra trực quan trước mắt các bệnh nhân. Qua những đám mây chuyển động, họ cảm thấy được hòa mình vào thiên nhiên.


Tại Gia Bùi, chúng tôi gọi giải pháp này là thiết kế giếng trời hay giải pháp ánh sáng khổ lớn. Chúng tôi tự tin với công nghệ độc quyền Sky Ceiling đem đến giải pháp ánh sáng vượt trội cho mọi công trình: 

  • Tạo ra chuyển động chân thật với mây trời, tán lá,... hay bất cứ điều gì bạn thích.
  • Ánh sáng trở lên chân thực sống động hơn, có thể thay đổi nhiệt độ màu theo nhịp độ sinh học.
  • Giếng trời với ánh sáng khổ lớn không giới hạn kích thước, không cần nối tấm.

Với giải pháp thiết kế giếng trời Sky Ceiling, Gia Bùi tự tin có thể mang lại sự chữa lành của thiên nhiên cho bạn. Còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày lao động căng thẳng, được tìm về hòa mình vào “Mẹ Thiên Nhiên”. Nó sẽ giúp xoa tan mệt mỏi, tái tạo năng lượng và là liệu pháp chữa lành hiệu quả. Hãy liên hệ với Gia Bùi ngày hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Sản phẩm tham khảo:

Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo