Tiếng Việt English

CẤU TẠO TRẦN XUYÊN SÁNG GIA BÙI

Trần xuyên sáng là một trong giải pháp ánh sáng khổ lớn, là một loại trần treo sử dụng tấm căng xuyên sáng đặc biệt kết hợp với hệ thống khung xương và đèn Led, dùng để trang trí trần, tường, cột… trong thiết kế nội thất sang trọng, hiện đại và đẳng cấp.

Cấu tạo trần xuyên sáng hay các nguyên liệu đầu vào ảnh hưởng đến 30% chất lượng và độ bền của trần xuyên sáng. Vì ngày càng được ứng dụng nhiều vào các công trình hiện đại và sang trọng nhờ có nhiều ưu điểm tùy biến nhiều mẫu thiết kế hình dáng và màu đa dạng. Nên việc hiểu được cấu tạo trần xuyên sáng giúp bạn lựa chọn mẫu trần phù hợp cũng như qua đó đánh giá chất lượng thi công trần xuyên sáng.

1. Hệ khung nhôm định hình bốn góc

Chi tiết khung gia cố định

Khung xương viền được làm bằng nhôm hoặc bằng nhựa PVC hay các vật liệu khác tùy cho ứng dụng trần, qua đó giúp cho trọng lượng của trần không quá nặng phù hợp yêu cầu thiết kế. Một số hình dạng khung xương phổ biến như: khung xương chữ H, F, W.

- Xương H, F định hình tấm chạy xung quanh tường.
- Xương W phân chia điểm nối tấm căng quá khổ.

Khung xương hình w

Khung xương hình W và các khung xương khác

Tùy vào điều kiện thực tế để sử dụng loại khung xương phù hợp. Xương nhôm sẽ được bắn lên thạch cao, tường hoặc hệ khung xương sắt dùng để định hình màng xuyên sáng.

Khung xương viền được sử dụng phổ biến khi thi công trần xuyên sáng có hình W. Tại Gia Bùi khung làm 100% bằng nhôm cao cấp hoặc bằng nhựa PVC có thể tái chế, với tỷ trọng bằng một phần ba của thép, trọng lượng 2.700 kg/m3.

Nhôm siêu nhẹ sản xuất theo từng thiết kế, được cố định gắn liền với phần thô của trần nhà. Được sản xuất theo từng thiết kế vì vậy đáp ứng mọi hình dáng yêu cầu (lượn sóng, tròn,...). Nhờ đó Gia Bùi có thể thi công những mẫu trần xuyên sáng đa dạng như: dạng phẳng hay bất kỳ dạng cong mái, vòm, và nhiều hình dạng độc đáo khác.

Khung sắt hộp mạ vuông 25x25x1.4mm gia có và tạo khung trần xuyên sáng. Kết cấu khung cốt thép tiêu chuẩn được làm bằng sắt hộp để đảm bảo tấm khung không bị biến dạng khi kéo căng.

Hệ khung định hình trần xuyên sáng - cấu tạo trần xuyên sáng

Hệ khung xương định hình

Yêu cầu kỹ thuật:

Kết cấu tạo hình và liên kết tấm phải chắc chắn để khi căng tấm không bị biến dạng đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ như thiết kế ban đầu sau khi hoàn thiện.

Tạo hộp phải kín 100% để đảm bảo không bị bụi bẩn hay côn trùng bay lọt vào trong tấm hay cát bụi bẩn rơi trên tấm màng xuyên sáng khiến ánh sáng chiếu vào không đạt được thẩm mỹ như mong muốn.

2. Tấm màng căng xuyên sáng

Tấm màng căng xuyên sáng Gia Bùi được nhập khẩu 100% từ DPS - Tập đoàn hàng đầu Châu Âu về sản xuất vật tư trần căng, trần xuyên sáng KHỔ LỚN có lịch sử 25 năm và hiện đang được sử dụng trong ứng dụng ánh sáng DPS cho trần, vách, cột tại 40 quốc gia trên 5 châu lục.

Tấm màng căng được làm bằng nhựa PVC không cháy lan có khả năng co dãn lớn độ dày của tấm từ 0.18mm đến 0.30mm, khô tấm tiêu chuẩn có kích thước chiều rộng 2,5cm, 3,2cm, 4,0cm, 5,0cm x chiều dài 100cm. Chịu được trọng tải lên đến 200kg/ 1m2 chống nước SIÊU BỀN trong môi trường ẩm ướt, oxi hóa mà không bị ố vàng dễ dàng vệ sinh và tái chế 100%.

Các loại màng căng xuyên sáng:

Có hai mức độ xuyên sáng: 80% cho tấm in xuyên sáng và 90% cho tấm xuyên sáng trắng. Tất cả các tấm màng căng có thể được in với chủ đề mong muốn. Bản in được phủ một lớp mực chuyên dụng, sử dụng công nghệ UV giúp lớp mực thấm sâu vào màng, giúp bền màu và không bị phai hay rạn nứt.

Màng tấm xuyên sáng được Gia Bùi lựa chọn đạt các tiêu chuẩn cấu tạo trần xuyên sáng khi thi công. Một số tiêu chuẩn như chống cháy (BCA- của Úc), Bs2-d0 và B S3-d0 (Châu u(, M1 (của Pháp) Bs1-d0, loại 1 (Mỹ) trần xuyên sáng là sự lựa chọn số 1 trong thiết kế các mẫu trần nhà đẹp hiện đại.

Có 230 màu sắc và 16 loại bề mặt hoàn thiện khác nhau: dòng Lacquer (bóng như được tráng gương) Matt, Metallic (giống kim loại), Satin, Suede (giống nhung), Perforated (đục lỗ) và sử dụng hiệu ứng khúc xạ của ánh sáng…

Cấu tạo trần xuyên sáng

Cấu tạo trần xuyên sáng

Ưu điểm tấm màng xuyên sáng Gia Bùi

Màng chịu được nhiệt độ cao, không cháy và chống cháy lan cực tốt.
Khả năng chống ăn mòn cao, đảm bảo thẩm mỹ khi sử dụng trong thời gian lâu dài.
Dễ dàng uốn theo kích thước, hình khối hay thiết kế bất kỳ nhờ chất liệu có trọng lượng rất nhẹ. Ngoài ra tùy vào yêu cầu chủ đầu tư, kiến trúc sư Gia Bùi có thể sản xuất ra các tấm màng căng xuyên sáng đáp ứng mọi thiết kế và hình dạng của công trình
Khả năng chống thấm nước tốt giúp việc vệ sinh dễ dàng.
Độ co dãn và khớp với form cực tốt nhờ đó giúp tấm màng chịu được những lực tác động từ bên ngoài tốt như tác động vật nặng hay tác động nước. Đặc biệt tấm màng căng có thể tự khôi phục lại hình dáng ban đầu khi bị tác động của ngoại lực.

Nhược điểm tấm màng xuyên sáng

Màng thường dễ bị thủng, rách nếu tác động bằng vật sắc nhọn. Tuy nhiên nhược điểm này không quá lớn, khi kỹ sư tính toán chiều cao trần cũng sẽ thi công phù hợp sẽ hạn chế rủi ro này. Và rủi ro mang bị thủng rách rất ít xảy ra trừ khi bị tác động quá quá lớn.

Tấm màng xuyên sáng sẽ được dập viền lắp vào hệ khung xương nhôm. Để đảm bảo chắc chắn thì mỗi tấm màng sẽ được hàn với một “dải móc” bằng nhựa tổng hợp bao xung quanh sau đó gắn vào hệ khung xương viền. Nhờ đó tấm màng có thể co dãn dưới tác động từ nhiệt ở một mức độ nhất định. Nó sẽ giữ vững mức đàn hồi nhất định khi được cố định vào hệ khung xương.

3. Hệ thống đèn LED chiếu sáng - cấu tạo trần xuyên sáng

Ánh sáng của trần xuyên sáng sử dụng chủ yếu từ hệ thống đèn led module và led thanh. Chúng được phân bố đều trên diện tích trần theo mẫu thiết kế với tiêu chuẩn giúp trần sáng tỏa đề trên diện rộng, không có bất kỳ mảng tối nào. Nhờ đó trần xuyên sáng mang đến căn phòng vẻ đẹp độc đáo tinh tế và sang trọng.

Hệ thống đèn led trần xuyên sáng

Hệ thống đèn led trần xuyên sáng

Yêu cầu kỹ thuật:

- Hệ thống đèn led phải được lắp cách tấm trần căng xuyên sáng 20cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn nhằm đảm bảo hệ thống đèn led phát huy hết ưu điểm của mình mang đến các góc chiếu sáng mịn và cảm giác dễ chịu.
- Hệ thống đèn được dán trực tiếp lên hộp thạch cao hoặc vật liệu tương tự.

Tiêu chí lựa chọn đèn LED thông dụng:

- Ánh sáng hệ thống đèn có thể là đơn sắc hoặc đa sắc tùy thuộc vào thiết kế của kiến trúc sư.
- Ưu tiên thời gian bảo hành đèn lâu để hạn chế thay thế vì trần xuyên sáng thường có độ bền hơn 5 năm.
- Lựa chọn sản phẩm đèn thuộc các thương hiệu lớn và uy tín.
- Kiểm tra cường độ ánh sáng của đèn phù hợp với nhu cầu.
- Nhiệt độ màu và cường độ sáng mong muốn của đèn.
- Thương hiệu và nguồn gốc của đèn. Nguồn gốc đèn chiếu sáng thường đa dạng từ nhiều nước như: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc,... Vì thế, bạn cần chọn lựa đối tác cung cấp sản phẩm tốt để đảm bảo nguồn gốc và sử dụng lâu dài.

Hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn LED Gia Bùi với nhiệt độ màu lên đến 6500K, tạo ra quang phổ, cường độ ánh sáng và nhiệt độ màu tương tự như ánh sáng mặt trời. Hệ thống đèn này phù hợp với mọi không gian sống và làm việc và đặc biệt có lợi cho mắt người. Gia Bùi sử dụng những loại đèn tiết kiệm điện năng nhất và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

4. Nguồn điện

Việc tính toán dòng điện cung cấp phải luôn vượt quá công suất của đèn LED. Hệ thống dây dẫn phải đáp ứng các tiêu chuẩn truyền tải điện vượt quá tiêu chuẩn cho đèn. Nguồn điện chuyển mạch ổn định với IC tự động làm mát.

Gia Bùi chuyên cung cấp các giải pháp nguồn điện. Hệ nguồn chuyển đổi thường là nguồn có cường độ dòng điện 29A, điện áp 12V công suất 200W, có quạt tản nhiệt bảo vệ khi quá tải.


Nguồn điện chuyển đổi

Nguồn điện chuyển đổi

5. Thiết bị điều khiển tăng giảm cường độ sáng

Bảng điều khiển thường được dùng là LTECH với công nghệ hiện đại và dễ sử dụng sẽ giúp người dùng làm chủ ánh sáng. Người dùng có thể tùy chỉnh thay đổi cường độ chiếu sáng và nhiệt độ màu trong phòng phù hợp với thời tiết bên ngoài hay tâm trạng bằng bộ điều khiển cảm ứng cầm tay hoặc gắn tường.

Bộ điều khiển tín hiệu LPTECH

Bộ điều khiển đèn LPTECH

Bộ điều khiển gắn tường thông minh gồm:

- Bộ kích tín hiệu đầu vào PWM LT-3060, 5A x 3 kênh.
- Bộ thu tín hiệu điều khiển không dây T3- CV, 12V, 12A.
- Bộ điều khiển không dây RM - T1 CT Controller M2+M3-3A.

Thi công trần xuyên sáng hay ánh sáng KHỔ LỚN đang là xu hướng cho giải pháp thiết kế trần hiện đại và sang trọng. Nắm rõ cấu tạo trần xuyên sáng trên giúp bạn đưa ra các lựa chọn hoặc đánh giá đơn vị thi công chất lượng mang đến mẫu thiết kế không gian đẳng cấp hơn cho mình.

Trần xuyên sáng Gia Bùi là một trong đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại vào thi công giải pháp ánh sáng khổ lớn uy tín nhất hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu thi công trần xuyên sáng liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo