Tiếng Việt English

Xu hướng văn phòng xanh tại công sở với thiết kế giếng trời độc lạ

Dịch bệnh, áp lực công việc và tài chính đã vắt kiệt sức của nhiều nhân viên văn phòng. Sức khỏe, không gian làm việc, thậm chí cả phòng ngủ trưa lại được chú trọng. Trong đó, không gian làm việc được coi là yếu tố quyết định khi lựa chọn công việc. Một không gian mở, với nhiều cây cảnh trang trí trở thành xu hướng tại nhiều văn phòng công sở. Các thiết kế văn phòng tràn ngập ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên được quan tâm hơn. Cùng khám phá xu hướng văn phòng xanh tại công sở với thiết kế giếng trời độc lạ.

Xu hướng văn phòng xanh tại công sở với thiết kế giếng trời độc lạ

Giúp tăng năng suất khi làm việc 

Một trong các yếu tố để đánh giá một văn phòng xanh đó là mức độ của ánh sáng mặt trời đi vào văn phòng. Một không gian mở bằng cửa kính, ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào văn phòng. Xu hướng thiết kế với không gian xanh và bầu trời trong xanh rộng mở giúp nạp năng lượng cho chức năng nhận thức và cân bằng cảm xúc suốt cả ngày. Ánh sáng tự nhiên tăng khả năng tập trung cho chúng ta. Tạo cảm giác chân thực như ngoài trời và con người được không còn cảm giác bị gò bó. Loại ánh sáng này giúp cải thiện được tinh thần cũng như năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên.

> Xem thêm: Tác động của ánh sáng ban ngày tới sinh lý học con người


Phòng họp cũng là không gian cần đặc biệt quan tâm. Thực tế cho thấy số giờ dành cho phòng họp đã tăng lên trong những năm qua. Theo một nghiên cứu, một nhân viên văn phòng thường dành khoảng 10 trên tổng số hơn 40 tiếng làm việc dành cho việc họp. Các công ty thường thiết kế và trang trí phòng họp với kính, giúp mở ra không gian sáng tạo hơn. Thậm chí nhiều doanh nghiệp lớn còn thuê hẳn các khu nghỉ dưỡng để tổ chức các buổi họp ở cấp quy mô công ty. Các địa điểm với khuôn viên rộng, hòa hợp với thiên nhiên giúp mang lại tinh thần sảng khoái, trạng thái tập trung nhất cho buổi họp quan trọng nhất.

Xu hướng văn phòng xanh tại công sở với thiết kế giếng trời độc lạ

Văn hóa riêng và giữ chân nhân sự

 Văn hóa doanh nghiệp tạo nên điểm khác biệt cho công ty. Đây cũng là yếu tố quyết định sự gắn bó của nhân sự. Nhiều công ty lớn đang xem xét lại cách bố trí văn phòng với mục đích làm cho nơi làm việc trở nên hấp dẫn hơn.

Đại dịch Covid-19 vừa qua khiến chúng ta phải làm việc tại nhà. Xu hướng làm việc từ xa cũng tăng mạnh sau khoảng thời gian này. Mặc dù việc làm tại nhà hoặc từ xa đem lại sự thoải mái cho con người, nhưng cách làm việc này không mang lại nhiều kết quả tích cực. Kết quả của một cuộc khảo sát mới của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy, hơn 40% đã trải qua tình trạng mệt mỏi vì lượng thời gian dành cho việc kết nối với những người khác từ xa.

Chính vì vậy, để thu hút nhân sự, nhiều không gian làm việc đã được thiết kế lại. Nhằm phục vụ cho công việc sáng tạo hoặc khôi phục sự tập trung tinh thần của nhân viên. Xu hướng thiết kế giếng trời tại văn phòng công sở

Dễ dàng bắt gặp phong cách thiết kế tại đa số văn phòng hiện nay: các bức tường thạch cao hoặc kính ngăn cách, các tấm lợp trần xen kẽ đèn và điều hòa. Mặc dù các cửa sổ bằng kính dán cách nhiệt được tăng cường, song vẫn còn cảm giác bức bí.

Một xu hướng thiết kế đang được chú trọng ở nhiều công ty lớn: thiết kế sinh học tác động đến tinh thần con người. Các kiến trúc sư sử dụng thiết kế giếng trời, tận dụng ánh sáng khổ lớn trên trần tỏa sáng trên diện rộng để tạo không gian thoải mái cho nhân viên. Một số các đơn vị đi đầu xu hướng thiết kế này như Gia Bùi với công nghệ độc quyền Sky Ceiling ( Bầu trời phát sáng ) đang thực sự đáp ứng được các nhu cầu. Các điểm vượt trội của công nghệ này so với thiết kế văn phòng truyền thống:

Xu hướng văn phòng xanh tại công sở với thiết kế giếng trời độc lạ

  • Thiết kế giếng trời mở ra bầu trời rộng lớn trước mắt, với khổ rộng trần nhà tới 5 mét mà không cần nối tấm.
  • Thay đổi nhiệt độ màu theo nhịp sinh học, cho nhân viên cảm giác hòa hợp với ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Đem lại sự thoải mái tối đa cho văn phòng.
  • Thay thế những bức tường văn phòng bằng tranh vách xuyên sáng. Tạo ra chiều sâu khi sáng đèn, mở ra những bức tường không cửa sổ. Giúp mở rộng cảnh quan, đưa thiên nhiên vào không gian làm việc.
  • Thiết kế giếng trời ảo cho phép chuyển động được, mở ra bầu trời rộng mở trước mắt. Mọi căng thẳng công việc và không gian văn phòng chật hẹp được xóa bỏ.

Xu hướng văn phòng xanh tại công sở với thiết kế giếng trời độc lạ

Sáng tạo bất tận nhờ thiết kế giếng trời tại Viettel

Viettel là một trong những doanh nghiệp ứng dụng thiết kế giếng trời tại văn phòng. Với công nghệ Sky Ceiling, Gia Bùi đã giúp Viettel tràn ngập ánh sáng, đem lại sự sáng tạo vô tận cho nhân viên. Các dải ánh sáng được “vẽ lên” trần nhà, giúp nhân viên cảm thấy hòa hợp giữa thiên nhiên.

Điểm nhấn của thiết kế nằm ở các tấm ánh sáng được thiết kế mềm mại, không gợn mắt hay bị giới hạn bởi kích thước. Ánh sáng cũng được điều chỉnh dễ dàng, tạo cảm giác dễ chịu khi làm việc hoặc nghỉ ngơi. Ánh sáng từ thiết kế giếng trời cũng giúp các loài cây văn phòng phát triển xanh tốt hơn. Sky Ceiling Bầu trời phát sáng thực sự là giải pháp “chữa lành thiên nhiên”. Sự hòa hợp thiên nhiên mang đến đột phá công việc rất lớn. Nó giúp nhân viên xua tan áp lực căng thẳng để cống hiến những kết quả tốt nhất cho công ty. Bởi sức khỏe là động lực chính đằng sau năng suất ổn định và sự hài lòng trong công việc lâu dài.


Xu hướng văn phòng xanh tại công sở với thiết kế giếng trời độc lạ

Bạn là chủ doanh nghiệp có tâm, mong muốn xây dựng văn hóa và giữ chân nhân sự? Bạn muốn tạo ra một văn phòng làm việc tuyệt vời, để mọi nhân sự cống hiến và nỗ lực hơn? Hãy liên hệ với Gia Bùi ngay hôm nay để có được tư vấn miễn phí từ chuyên gia.

Sản phẩm tham khảo:

Xem nhiều nhất
Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo