Tiếng Việt English

Thỏa trí tưởng tượng với thiết kế giếng trời ở bệnh viện nhi Erlanger

Sáng tạo có vai trò quan trọng với sự phát triển của mỗi đứa trẻ. Một trong những phương pháp nuôi dưỡng khả năng sáng tạo ấy là cho trẻ em được chơi đùa và khám phá thiên nhiên. Ngoài tăng sức đề kháng, việc chơi đùa giúp kích thích trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo cho trẻ.

Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng may mắn có tuổi thơ như vậy. Bệnh viện Erlanger, Mỹ - nơi tiếp nhận rất nhiều trẻ em mỗi ngày đến “làm bạn với giường bệnh”. Các bác sĩ nhi hiểu cảm giác làm bạn với 4 bức tường khó chịu và dần “giết chết” tâm hồn trẻ thơ hơn ai hết. Một ý tưởng táo bạo được đưa ra giúp trẻ em thỏa trí tưởng tượng ngay tại bệnh viện. Đó là việc tân trang bệnh viện nhi Erlanger với thiết kế giếng trời.
Thỏa chí tưởng tượng với thiết kế giếng trời tại bệnh viện nhi Erlanger

Tầm quan trọng của sáng tạo với trẻ em

Cuộc sống vội vã hiện đại đôi khi làm chúng ta bó buộc mình với 4 bức tường. Các thiết bị công nghệ kỹ thuật số đang bao trùm cuộc sống chúng ta mà quên mất rằng, đôi khi con người nên tìm về với “mẹ thiên nhiên”. Cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên ngay từ nhỏ chính là phương pháp nuôi dưỡng trẻ tốt nhất. Dưới ánh sáng tự nhiên ban ngày, trẻ em từng bước tiếp xúc với vạn vật và điều này cực kì hữu ích với con trẻ.

Trí tưởng tượng và sức sáng tạo bay xa

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta cũng từng có tuổi thơ chơi cùng những chiếc lá, vỏ sò, mảnh gỗ từ thân cây,... Từ những đồ vật tưởng như vô tri vô giác, các bạn nhỏ có thể tưởng tượng ra những hình thù khác nhau, biến chúng thành những món đồ chơi khác nhau.

Tăng sức đề kháng

Trẻ em cần thích nghi với môi trường sống và hình thành sức đề kháng từ bên trong cơ thể. Ban đầu có thể sẽ gây ốm, ho, nhưng dần dần cơ thể trẻ em sẽ quen. Đừng ngại cho con được thử và trải nghiệm mỗi thứ một chút.

Nuôi dưỡng lòng biết ơn và trở thành những em bé hạnh phúc

Hãy cho trẻ quan sát sự chuyển động của thế giới xung quanh, chăm sóc cây,... chúng sẽ biết trân trọng cuộc sống và trở nên hạnh phúc hơn.
Tầm quan trọng của sáng tạo với trẻ em

Thỏa trí tưởng tượng với thiết kế giếng trời tại Bệnh viện nhi Erlanger

Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện nhi Erlanger là những người có tâm huyết với trẻ em. Hiểu được tầm quan trọng của trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ, họ ấp ủ một kế hoạch giúp trẻ nuôi dưỡng điều ấy ngay trong bệnh viện. Họ không muốn bốn bức tường làm cản trở sự phát triển của trẻ.

Vào năm 2017, Erlanger Foundations đã mời Bruce Komiske, một chuyên gia nổi tiếng thế giới về thiết kế bệnh viện dành cho trẻ em, và HKS Architects ở Atlanta, để tân trang khuôn viên y tế ở trung tâm thành phố của họ.

Trong giai đoạn I, Bệnh viện nhi Erlanger đã vận hành Trung tâm Ngoại trú Kennedy (KOPC) rộng hơn 90.000 mét vuông. Trung tâm được thiết kế để đón nhận những bệnh nhân nhí, giúp các em thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo. Họ biến hành trình chăm sóc sức khỏe các em thành một cuộc phiêu lưu khám phá thế giới quan. Họ thiết kế trung tâm ngoại trú với một thiết kế giếng trời ảo thông qua mái tầng ba để mang thêm ánh sáng tự nhiên cho sảnh chờ. Điều này cực kỳ quan trọng đối bởi bệnh viện đã trang trí các tàu lượn treo bên dưới giếng trời ảo.
Thỏa trí tưởng tượng với thiết kế giếng trời tại Bệnh viện nhi Erlanger

Một bầu trời được mở ra trước mắt các bệnh nhân nhí. Một không gian ngập tràn ánh nắng và ánh sáng ban ngày ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất và sáng tạo của trẻ em. Những chiếc tàu lượn được treo lơ lửng, cho cảm giác các em được bay lên khám phá và chinh phục bầu trời. Trong thế giới tưởng tượng của mình, các em đang hóa thân thành các phi hành gia vũ trụ, đang khám phá vạn vật vũ trụ. Không một chút cảm giác đau đớn của bệnh tật hay tâm lý sợ bệnh viện.

“Chúng tôi không nghe thấy gì ngoài những lời tán dương về thiết kế giếng trời ảo này. Chúng tôi cảm nhận được sự hạnh phúc của bọn trẻ, thể hiện qua nụ cười trên môi chúng”. - Một thành viên điều hành nói. Các bác sĩ cũng cho biết tinh thần lạc quan là yếu tố quan trọng mở ra tín hiệu tích cực trong quá trình điều trị và phục hồi của các bệnh nhân.
Thỏa trí tưởng tượng với thiết kế giếng trời tại Bệnh viện nhi Erlanger

Giếng trời ảo là gì? Giải mã công nghệ thiết kế giếng trời

Thiết kế giếng trời - hay còn gọi là giải pháp ánh sáng khổ lớn trên trần nhà, đang trở thành xu hướng thiết kế của mọi kiến trúc. Nó thay thế cho các bóng đèn lỗi thời cùng các hệ thống dây điện chằng chịt. Ánh sáng trở lên chân thực sống động hơn, có thể thay đổi nhiệt độ màu theo nhịp độ sinh học.
Giếng trời ảo là gì? Giải mã công nghệ thiết kế giếng trời

Tại bệnh viện nhi Erlanger, các kiến trúc sư đã thiết kế giếng trời ảo, với những bức ảnh chụp chất lượng cao từ bầu trời. Thiết kế này mang lại cảm giác hòa hợp với thiên nhiên, giống như trẻ em được khám phá vạn vật vũ trụ ngay trước mắt. Giải pháp thiết kế giếng trời cũng giúp hứng gần như trọn vẹn ánh sáng tự nhiên - món quà vô giá Thượng Đế ban tặng cho con người. Không có vết nối tấm, thiết kế giếng trời ảo mang đến bầu trời chân thật sống động trước mắt. Nó xua tan mọi nỗi sợ bệnh tật, nó giúp chữa lành tổn thương thể xác lẫn tâm hồn, đồng thời cho họ niềm tin để chiến thắng bệnh tật.
Giếng trời ảo là gì? Giải mã công nghệ thiết kế giếng trời

Gia Bùi tự hào là một trong những đơn vị thiết kế giếng trời hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi gọi đây là công nghệ Sky Ceiling  - Nhà máy sản xuất bầu trời phát sáng trên trần nhà. Gia Bùi tự hào mang thiên nhiên tới hàng nghìn công trình: bệnh viện, nhà ở, văn phòng, và các công trình dịch vụ giải trí khác,...
Giếng trời ảo là gì? Giải mã công nghệ thiết kế giếng trời

Với Sky Ceiling (trần in xuyên sáng), Gia Bùi tự tin có thể mang lại sự chữa lành của thiên nhiên cho bạn. Còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày lao động căng thẳng, được tìm về hòa mình vào “Mẹ Thiên Nhiên”. Nó sẽ giúp xoa tan mệt mỏi, tái tạo năng lượng và là liệu pháp chữa lành hiệu quả. Hãy liên hệ với Gia Bùi ngày hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Hãy để chúng tôi có cơ hội mang thiên nhiên đến với không gian nội thất của bạn.
Giếng trời ảo là gì? Giải mã công nghệ thiết kế giếng trời

Sản phẩm tham khảo:

Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo