Tiếng Việt English

Trần nhà phát sáng với công nghệ giếng trời ảo Aperture SkyCeiling

Mùa hè 2020, một công nghệ thiết kế giếng trời ảo độc đáo mang tên Aperture SkyCeiling đã được giới thiệu, mở ra hàng loạt trần nhà phát sáng tại các tòa nhà chọc trời lớn trên thế giới.

Liệu pháp chữa lành tâm hồn từ thiên nhiên với giếng trời ảo

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hiệu quả của Biophilic - thiết kế sinh học trong việc phục hồi và chữa lành tâm hồn. Đặc biệt, các thiết kế giếng trời ảo, hay còn gọi là giải pháp ảnh sáng khổ lớn giúp trần nhà phát sáng đang được ưa chuộng tại nhiều tòa nhà và nhiều công trình lớn cho cộng đồng trên thế giới.

> Xem thêm: Thiết kế giếng trời tại Trung tâm lọc máu sức khỏe Northern Light

Trần nhà phát sáng với công nghệ giếng trời ảo độc đáo Aperture SkyCeiling

Giếng trời ảo cũng mở ra bầu trời rộng lớn, giảm bớt lo âu sợ hãi cho các trẻ em, đặc biệt là các bệnh nhân nhí. Bên cạnh các thiết bị công nghệ giúp “đánh lạc hướng” sự chú ý của các em với bệnh tật, bên cạnh sự quan tâm chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ và gia đình, là môi trường phục hồi đầy lý tưởng, hòa hợp với thiên nhiên nhờ các trần nhà phát sáng.

> Xem thêm: Thiết kế giếng trời mở ra bầu trời sáng tạo tại bệnh viện nhi Erlanger

Không chỉ tại các bệnh viện, Giếng trời ảo cũng đang trở thành “cứu cánh” tại các tòa nhà chọc trời. Khi không gian sống và làm việc trở nên ngột ngạt và khép kín, con người lại tìm đến thiên nhiên như một liệu pháp cân bằng cảm xúc, tái tạo năng lượng và nâng cao hiệu suất làm việc. Các trần nhà phát sáng từ giếng trời ảo tại các tòa nhà như Mid-Century, Chicago đã và đang mở ra xu hướng văn phòng xanh trên khắp thế giới.

Trần nhà phát sáng với công nghệ giếng trời ảo độc đáo Aperture SkyCeiling

Công nghệ giếng trời ảo thế hệ mới với Aperture SkyCeiling

Giếng trởi ảo đã mở ra bầu trời chuyển động chân thực ngay trước mắt chúng ta. Chưa dừng lại ở đó, các công nghệ thiết kế giếng trời ảo cũng ngày càng được cải tiến, giúp bầu trời ảo ảnh trở nên… sống động hơn. Mùa hè 2020, một công nghệ thiết kế giếng trời ảo độc đáo mang tên Aperture SkyCeiling đã được giới thiệu.

Aperture SkyCeilings có cách kích thước khác nhau phù hợp với nhiều không gian: dạng hình tròn với ba đường kính (3 ft, 4 ft và 5 ft) và dang elip có hai kích cỡ (4' X 6') và 5' X 8'). Nhóm thiết kế đã tận dụng khoảng không gian của các lớp vật liệu để gây hiệu ứng thị giác của chúng ta. Tấm khổ in họa tiết được tách khỏi phần viền và mặt phẳng trần có chu vi thấp hơn một chút. Hay nói cách khác, bầu trời ảo ảnh được tách khỏi mặt phẳng trần.

Trần nhà phát sáng với công nghệ giếng trời ảo độc đáo Aperture SkyCeiling

Trần nhà phát sáng với công nghệ giếng trời ảo độc đáo Aperture SkyCeiling

Khoảng trống hoặc trong các viền tròn hoặc elip của giếng trời ảo đã tạo thành một khoảng trống có độ sâu vừa đủ tinh tế. Đội ngũ thiết kế đã tiến hành khảo sát về sự cải tiến nhỏ này. Điều bất ngờ là nhiều người khi được hỏi cho biết họ không để ý khoảng trống ấy, tuy nhiên họ cảm thấy bị hút vào chiều cao và sâu tưởng như vô tận của giếng trời ảo.

Giải mã công nghệ giếng trời ảo Aperture SkyCeiling

Giếng trời ảo là gì? Tại sao giếng trời ảo đang trở thành xu hướng thiết kế sinh học Biophilic phổ biến? Hãy cùng Gia Bùi khám phá ngay dưới đây.

Giếng trời ảo là giải pháp ánh sáng khổ lớn đang được ứng dụng tại nhiều công trình hiện nay. Giải pháp này thay thế cho các hệ thống đèn ánh sáng truyền thống với nhiều ưu điểm vượt trội. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ lắp đặt các tấm khổ lớn trên trần nhà. Các họa tiết sẽ được in và tạo chuyển động chân thực. Điểm độc đáo là cường độ ánh sáng với nhiệt độ màu được thiết kế dễ dàng điều chỉnh phù hợp với ánh sáng tự nhiên, giúp con người cảm thấy dễ chịu, như được hòa hợp với thiên nhiên.

Trần nhà phát sáng với công nghệ giếng trời ảo độc đáo Aperture SkyCeiling

Aperture SkyCeiling là công nghệ giếng trời ảo mới nhất hiện nay. Những điều chỉnh nhỏ đã đem đến hiệu ứng thị giác không ngờ, tạo độ sâu cho giếng trời. Một bầu trời rộng mở với chuyển động chân thực được mở ra trước mắt, đem lại trải nghiệm độc đáo cho người xem. Thiên nhiên và con người dường như không còn khoảng cách.

Đơn vị thi công giếng trời ảo uy tín tại Việt Nam

Tại Việt Nam, giếng trời ảo đã và đang mở ra các trần nhà phát sáng tại nhiều công trình. Trong số các đơn vị thiết kế thi công giếng trời ảo uy tín, phải kể đến Gia Bùi. Việc sở hữu công nghệ độc quyền Sky Ceiling giúp Gia Bùi tự tin hoàn thành các giếng trời ảo với những yêu cầu khắt khe nhất.

Trần nhà phát sáng với công nghệ giếng trời ảo độc đáo Aperture SkyCeiling

Vậy công nghệ độc quyền Sky Ceiling sở hữu những ưu điểm vượt trội thế nào? Dưới đây là câu trả lời:

  • Giếng trời với ánh sáng khổ lớn với kích thước lên tới 5 mét, không cần nối tấm.
  • Tạo ra chuyển động chân thật với mây trời, tán lá,... hay bất cứ họa tiết gì bạn thích.
  • Ánh sáng trở lên chân thực sống động hơn, có thể thay đổi nhiệt độ màu theo nhịp độ sinh học.

Ngoài giếng trời ảo, Gia Bùi mang đến nhiều giải pháp ánh sáng khổ lớn và các giải pháp thông minh khác:

  • Trần sao: Loại trần mô phỏng bầu trời sao đêm với hệ thống LED phát sáng.
  • Bể cá ảo eSea: Cửa sổ ảo cho trải nghiệm thực tế về môi trường sống dưới nước.
  • Cửa sổ ảo eScape: Cửa sổ ảo với trải nghiệm chuyển động hình ảnh và âm thanh sống động.
  • Trần xuyên sáng - ánh sáng sáng khổ lớn: hay còn gọi là thiết kế giếng trời ảo, giúp trần nhà phát sáng với nhiều thiết kế đa dạng theo sở thích.

Trần nhà phát sáng với công nghệ giếng trời ảo độc đáo Aperture SkyCeiling

Tại sao lại không đem thiên nhiên về công trình của bạn?

Giếng trời ảo là liệu pháp chữa lành tâm hồn từ thiên nhiên thực sự hiệu quả. Bạn sẽ được trải nghiệm sự bình yên, sự hòa hợp với thiên nhiên, cảm giác như được sống giữa thiên nhiên ngay trong chính công trình của mình. Mọi mệt mỏi sẽ được tan biến, một nguồn năng lượng mới sẽ được tái tạo giúp một ngày của bạn sẽ trở thực sự ý nghĩa.

Hãy liên hệ ngay với Gia Bùi để được tư vấn miễn phí.

Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo