Tiếng Việt English

Thiết kế giếng trời tại Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo Texas

Cam kết đảm bảo sức khỏe cho con người, Trung tâm Đổi mới & Sáng tạo Texas đã chọn thiết kế giếng trời đem lại trải nghiệm chưa từng có. Thiết kế giếng trời ảo lớn nhất quốc gia góp phần nâng cao sức khỏe và năng suất làm việc cho con người.
thiết kế giếng trời tại Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo Texas

Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo Texas ra đời phục vụ con người

Được thành lập vào tháng 1 năm 2020, Trung tâm Đổi mới Texas là trung tâm của Đại học Texas ở Austin để đưa các khám phá và công nghệ về kỹ thuật và khoa học ra thị trường. Trung tâm cung cấp các dịch vụ:
  • Các hội thảo, hội nghị về thương mại, kinh doanh, khởi nghiệp
  • Co-working - Không gian làm việc chung với không gian mở, nâng cao sự sáng táo
  • Các phòng thí nghiệm với trang thiết bị đầy đủ, giúp thương mại hóa các ý tưởng
  • Kết nối các tài nguyên, nguồn lực, vốn đầu tư lớn

Để trung tâm hoạt động với hiệu suất như mong muốn, nó cần tạo ra nguồn năng lượng tích cực tương xứng cho con người tại đây. Thiết kế nội ngoại thất cho đến không gian làm việc phải tạo được cảm hứng lớn. Ngoài ra, ánh sáng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tác động tới cảm xúc và hiệu suất làm việc ấy. Một không gian văn phòng với ánh sáng ngập tràn sẽ nâng cao sự sáng tạo cho con người.

 
thiết kế giếng trời tại Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo Texas

Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo Texas là nơi làm việc của hàng nghìn người. Tuy nhiên, cũng như nhiều tòa nhà tại Mỹ, tầm nhìn và không gian làm việc tại đây bị ảnh hưởng bởi mật độ dân số và mật độ tòa nhà cao tầng rất lớn. Nhiều văn phòng không đảm bảo ánh sáng tự nhiên ban ngày - yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới con người như đã nói trên. Ban quản lý trung tâm cần một làn gió mới, một ý tưởng đột phá giúp thu hút con người và phát huy hiệu suất làm việc cho con người. Và họ đã tìm được câu trả lời.

thiết kế giếng trời tại Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo Texas

Các kiến trúc sư đã lựa chọn thiết kế một giếng trời ảo để trung tâm thực hiện sứ mệnh trên. Thiết kế giếng trời dài 5.5 x 6 mét ở khu vực cầu thang lớn. Họ cho in các họa tiết mây trời có thể chuyển động được. Ảo ảnh kiến ​​trúc về thiên nhiên này mở ra một khung cảnh tráng lệ của bầu trời rộng mở, một trải nghiệm như đang hòa hợp trước thiên nhiên. Họ cũng sử dụng nhiệt độ màu bắt chước ánh sáng mặt trời , cho cảm giác dễ chịu phù hợp với nhịp sinh học con người. Đây là giải pháp đã từng được áp dụng thành công tại tòa nhà Mid-Century, Chicago.
 
 
thiết kế giếng trời tại Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo Texas
Không gian tại trung tâm cũng sử dụng chất liệu kính, giúp ánh sáng dễ dàng lan tỏa. Cây cối cũng được sử dụng hợp lý tạo ra “môi trường xanh” cho trung tâm, hình thành một co-working với sức chứa cực lớn có thể đáp ứng cho cả trăm công ty cùng làm việc cùng lúc. Nhiều doanh nghiệp và các nhà khởi nghiệp coi Mid-Century là địa điểm lý tưởng cho việc kết nối hay tổ chức các cuộc họp quan trọng.

thiết kế giếng trời tại Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo Texas

Giải pháp thiết kế giếng trời là gì?

Thiết kế giếng trời, hay còn gọi là giải pháp ánh sáng khổ lớn trên trần nhà tỏa sáng trên diện rộng là xu hướng thiết kế nổi bật nhất hiện nay. Đây là giải pháp ánh sáng thông minh thay thế các loại đèn chiếu sáng hiện nay. Xu hướng thiết kế sinh học kết hợp công nghệ này đang được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thiết kế giếng trời ảo có nhiều ưu điểm vượt trội so với các thiết kế giếng trời truyền thống.
 
Gia Bùi tự hào sở hữu công nghệ thiết kế giếng trời độc quyền mang tên Sky Ceiling. Gia Bùi tự tin đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe nhất về chất lượng như thiết kế giếng trời ảo tại Texas:
  • Các tấm sử dụng có khổ rộng lên tới 20 mét. Tại trung tâm Texas, kích thước của giếng trời ảo là 5.5 x 6 mét.
  • Không cần sử dụng các thanh ghép các tấm nhỏ lại. Tại trung tâm Texas, họ sử dụng một tấm duy nhất.
  • In bất cứ họa tiết nào bạn thích. Trong đó, bầu trời phát sáng với mây xanh, cây cối là các họa tiết được ưa thích nhất.
  • Thoải mái điều chỉnh nhiệt độ màu phù hợp với nhịp sinh học con người. Tần suất ánh sáng tự nhiên tại các khung giờ trong ngày sẽ khác nhau. Việc có thể điều chỉnh nhiệt độ màu giúp con người như đang làm việc trong môi trường ánh sáng tự nhiên ngập tràn.
thiết kế giếng trời tại Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo Texas
Chắc chắn giếng trời ảo đã mang lại sự chữa lành từ thiên nhiên cho con người. Nó mang lại sự nhẹ nhõm và tinh thần tích cực. Nhân viên làm việc nhiều giờ giờ đây được hưởng lợi từ thiết kế giếng trời này, tạo điều kiện phục hồi và tái tạo năng lượng trong môi trường văn phòng khép kín.

Tại sao không thể mang thiên nhiên tới mọi công trình của bạn?
Với giải pháp thiết kế giếng trời Sky Ceiling, Gia Bùi tự tin có thể mang lại sự chữa lành của thiên nhiên cho bạn. Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác được làm việc giữa thiên nhiên an lành? Nó sẽ giúp xóa tan mệt mỏi, tái tạo năng lượng cho bạn. Hãy liên hệ với Gia Bùi ngày hôm nay để được tư vấn miễn phí.
 
Sản phẩm tham khảo:
Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo