Tiếng Việt English

Chữa lành từ thiên nhiên với Thiết kế giếng trời ở bệnh viện Nam Lyon

Thiết kế giếng trời ảo đã được chứng minh làm giảm căng thẳng và lo lắng của bệnh nhân. Khám phá bí kíp chữa lành từ thiên nhiên với thiết kế giếng trời ở bệnh viện Nam Lyon.

Sự cô đơn của các bệnh nhân

Hãy tưởng tượng bạn đang nằm trong khu ICU tại các bệnh viện. Đây là khu điều trị đặc biệt dành cho các bệnh nhân nguy kịch, cần được theo dõi sức khỏe liên tục. Các bệnh nhân tại đây luôn được theo dõi liên tục và chặt chẽ bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên môn. Các giường bệnh và các thiết bị y tế cũng được thiết kế linh hoạt, dễ dàng di chuyển trong trường hợp khẩn cấp hay di chuyển đến phòng phẫu thuật.

Dù đang nằm điều trị tại ICU, nhưng bạn vẫn may mắn hơn nhiều bệnh nhân khác. Quanh bạn là bốn bức tường với nhiều người đang trong tình trạng hôn mê hoặc nằm đợi “ngày ấy đến”. Lúc ấy, cảm giác của bạn sẽ ra sao? Sự cô đơn, tâm lý chán nản tiêu cực là điều dễ gặp tại đây, ảnh hưởng tới quá trình hồi phục. Bạn cảm thấy mình như bị bỏ lại. Bạn trở thành người thừa của xã hội. Nhiều trường hợp còn làm cho tình trạng bệnh thêm tồi tệ hơn.

> Xem thêm: Thiết kế giếng trời tại Trung tâm lọc máu sức khỏe Northern Light

Chữa lành từ thiên nhiên với thiết kế giếng trời ở bệnh viện Nam Lyon
Thiết kế giếng trời - Liệu pháp chữa lành từ thiên nhiên ở bệnh viện Nam Lyon
Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Nam Lyon hiểu rằng tinh thần lạc quan đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị. Họ muốn thay đổi trải nghiệm của bệnh nhân trong các phòng hồi sức biệt lập của bệnh viện. Phòng ICU tại đây được thiết kế theo tiêu chuẩn chính là nguyên nhân gây lo lắng cho bệnh nhân do tính chất kín của không gian.

Chữa lành từ thiên nhiên với thiết kế giếng trời ở bệnh viện Nam Lyon
Giải pháp? Tạo ảo giác về một không gian mở.
Một thiết kế giếng giời ảo đã được lắp đặt. Các kiến trúc sư đã đặt một tấm khổ 2 x 6 mét trên trần nhà phòng ICU. Họ cũng cho in một bầu trời ảo với trời xanh, những đám mây trắng và những cành lá đang ra hoa. Những hình ảnh quen thuộc của thiên nhiên cho cảm giác bình yên bằng trực giác.
 
Điểm độc đáo của thiết kế giếng trời ảo này là chiếc tấm khổ rộng không bị gợn mắt bởi các vệt nối tấm. Một bầu trời thiên nhiên rộng mở hiện ra trước mắt các bệnh nhân. Điều này giúp cải thiện tình trạng lo lắng, cô đơn mất phương hướng mà bệnh nhân cảm thấy sau khi tỉnh lại. Ánh sáng của “bầu trời ảo ảnh” này cũng được điều chỉnh giống ánh sáng tự nhiên để phù hợp với nhịp sinh học của con người theo thời gian.
 
 
Magali và Amelie, y tá trực ca tại ICU của bệnh viện Nam Lyon cho biết: Thiết kế giếng trời ảo này mang đến cảm giác nhẹ nhàng của ánh sáng ban ngày. “Giếng trời ảo giúp bệnh nhân cảm thấy gần gũi với thiên nhiên.” Những đau đớn của bệnh tật được thay thế bằng sự tập trung chú ý lên bầu trời phát sáng. Họ nhớ về những ngày tươi đẹp được chiêm ngưỡng bầu trời, một cuộc sống không bị gò bó bởi giường bệnh.
 
Một nghiên cứu sau đó cho thấy thiết kế giếng trời ảo với trần nhà phát sáng đã tạo ra sự khác biệt đáng kể. Hơn 80% bệnh nhân còn tỉnh táo khi được hỏi đều cho biết họ đã bớt căng thẳng và lo lắng nhờ thiết kế giếng trời ảo này.

Giải mã công nghệ thiết kế giếng trời ảo với Sky Ceiling tại Gia Bùi

Thiết kế giếng trời ảo là gì?

Thiết kế giếng trời, hay còn gọi là giải pháp ánh sáng khổ lớn trên diện rộng. Đây là xu hướng thiết kế tại nhiều công trình lớn trên thế giới bằng cách kết hợp các kỹ thuật công nghệ và sinh học. Thiết kế giếng trời đang dần thay thế các loại bóng đèn chiếu sáng truyền thống.
 
Khác với thiết kế giếng trời truyền thống, các kiến trúc sư sẽ lắp đặt các tấm căng xuyên sáng khổ lớn trên trần nhà (gọi là trần xuyên sáng). Họ in các họa tiết có độ phân giải cao, nhiệt độ màu và cường độ ánh sáng của đèn có thể điều chỉnh dễ dàng qua smartphone. Ánh sáng phát ra mịn, không bị chói mắt và phù hợp với nhịp độ sinh học của con người trong ngày.

Chữa lành từ thiên nhiên với Thiết kế giếng trời ở bệnh viện Nam Lyon 

Sky Ceiling - Công nghệ thiết kế giếng trời độc quyền tại Gia Bùi

Gia Bùi tự hào với công nghệ thiết kế giếng trời độc quyền mang tên Sky Ceiling, đem đến giải pháp ánh sáng thông minh cho hàng nghìn công trình lớn nhỏ. Gia Bùi tự tin đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất như thiết kế giếng trời tại bệnh viện Nam Lyon:
  • Sử dụng một tấm khổ lớn duy nhất, không giới hạn về kích thước. Kích thước 2x6 mét tại bệnh viện Nam Lyon là kích thước mà Gia Bùi dễ dàng thi công.
  • Không sử dụng vệt nối tấm hay các thanh ghép các tấm nhỏ. Gia Bùi sử dụng duy nhất một tấm khổ rộng.
  • Nhiệt độ màu thay đổi dễ dàng qua bảng điều khiển. Bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với cường độ ánh sáng theo thời gian trong ngày.
  • In bất cứ họa tiết nào phù hợp với sở thích. Đặc biệt, các họa tiết bầu trời, thiên nhiên với độ phân giải cao rất được ưa chuộng.

 
Thiết kế giếng trời ảo là liệu pháp chữa lành và phục hồi tích cực từ thiên nhiên. Bầu trời phát sáng như giếng trời ảo tại bệnh viện Nam Lyon đem lại cảm giác an bình, nhẹ nhàng cho bạn. Mọi áp lực mệt mỏi đều được xua tan, giúp tái tạo năng lượng và tinh thần lạc quan lớn. Và khi tâm hồn bạn được chữa lành, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với hiệu suất cao nhất.
 
Tại sao không thể mang thiên nhiên tới mọi công trình của bạn? Với giải pháp thiết kế giếng trời Sky Ceiling, Gia Bùi tự tin có thể mang lại sự chữa lành của thiên nhiên cho bạn. Hãy liên hệ với Gia Bùi ngày hôm nay để được tư vấn miễn phí.
 
Sản phẩm tham khảo:
Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo