Tiếng Việt English

Chữa lành tâm hồn với trần nhà phát sáng tại bệnh viện Vendome, Pháp

Một trần nhà phát sáng với thiết kế giếng trời tại bệnh viện Vendome, Pháp giúp chữa lành tâm hồn cho nhiều bệnh nhân. Khám phá ngay xu hướng thiết kế sinh học, kết hợp khoa học thần kinh và công nghệ ngay!
Chữa lành tâm hồn với trần nhà phát sáng tại bệnh viện Vendome, Pháp

Tâm lý chung của bệnh nhân tại bệnh viện

Khi bị bệnh, người bệnh rất lo âu và mong muốn chóng khỏi bệnh để trở lại cuộc sống gia đình và xã hội. Họ hoang mang, lo sợ các di chứng của bệnh tật và sợ trở thành người thừa của xã hội. Nhiều bệnh nhân suy nghĩ túng quẫn, suy sụp tinh thần dẫn đến tự sát.


Người bệnh bị cách ly khỏi gia đình, người thân. Họ làm bạn với bốn bức tường ngột ngạt, chiếc giường bệnh và các thiết bị y tế cồng kềnh, cùng những bệnh nhân khác chung cảnh ngộ. Họ luôn luôn quan sát tỉ mỉ và để ý từng chi tiết, từ tinh thần thái độ của bác sĩ đến lời nói, cách chăm sóc của y tá,... Nếu không khéo léo, người bệnh rất dễ bị tổn thương.


Tinh thần lạc quan chính là phương thuốc điều trị hữu hiệu. Bệnh nhân có suy nghĩ lạc quan, vui vẻ, tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp tình trạng điều trị tiến triển hơn. Có thể kết luận rằng, môi trường khách quan có ảnh hưởng lớn đến cảm xúc, tinh thần và quá trình điều trị của bệnh nhân.

Xem thêm: Thiết kế giếng trời mở ra bầu trời sáng tạo tại bệnh viện nhi Erlanger

Chữa lành tâm hồn với trần nhà phát sáng tại bệnh viện Vendome, Pháp

Ý tưởng chữa lành tâm hồn độc lạ với trần nhà phát sáng

Làm sao để giúp các bệnh nhân duy trì một tinh thần tích cực, một tâm hồn bình an là điều khiến đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Vendome, Pháp đau đáu trong lòng. Các giải pháp trị liệu bằng kĩ thuật không giải quyết được triệt để. Cần một yếu tố đột phá, gây ấn tượng mạnh và chạm tới cảm xúc của bệnh nhân.


Đội ngũ kiến trúc sư lựa chọn thiết kế giếng trời ảo cho bệnh viện Vendome. Các thiết kế giếng trời ảo này tạo ra một ảo giác sinh học về bầu trời rộng mở trước mắt các bệnh nhân.

  • Họ tiến hành lắp đặt một loạt các tấm sáng khổ lớn rộng 1,2m x 2,4m và 1,8m x 2,4m, tạo ra trần nhà phát sáng tại các phòng bệnh và văn phòng. Tại mỗi giếng trời ảo, họ sử dụng một tấm sáng khổ lớn duy nhất và không sử dụng bóng đèn truyền thống.
  • Đội ngũ cũng cân nhắc và lựa chọn các phương án in họa tiết cho thiết kế giếng trời ảo này. Cuối cùng, một bầu trời phát sáng với trời cao xanh, mây trắng, ánh nắng vàng le lói qua từng tán cây được lựa chọn. Bầu trời được thiết kế có thể chuyển động chân thật, với mây bay và tán lá rung động trước gió.
  • Trần nhà phát sáng đưa ánh sáng ngập tràn phòng bệnh. Cường độ ánh sáng cũng được điều chỉnh, có thể thay đổi theo thời gian như ánh sáng ban ngày. Đây là yếu tố quan trọng, bởi chúng ta đều biết ánh sáng ban ngày ảnh hưởng lớn đến cảm xúc, tâm sinh lý con người.

Chữa lành tâm hồn với trần nhà phát sáng tại bệnh viện Vendome, Pháp

Giải thích về họa tiết của thiết kế giếng trời này, một đại diện cho biết: trần nhà phát sáng này tác động mạnh đến trực giác và nhận thức của bệnh nhân. Bằng cách tạo ra không gian mở với thiết kế giếng trời ảo, trần nhà phát sáng giúp bệnh nhân như được trải nghiệm giữa thiên nhiên thay vì không gian bệnh viện. Ảo ảnh về thiên nhiên thu hút và tác động tới các vùng não một cách độc đáo. Bầu trời ảo ảnh mở ra một kết nối với thiên nhiên, tạo điều kiện phục hồi và chữa lành tâm hồn.


Với thiết kế giếng trời ảo, các bệnh nhân tỏ ra vui vẻ hơn, họ dường như quên hết mọi đau đớn mệt mỏi. Họ say sưa ngắm nhìn trần nhà phát sáng trước mắt, say sưa ngắm mây trời và tán cây chuyển động. Những kí ức với thiên nhiên ùa về, họ cảm thấy như được chữa lành. Quá trình điều trị được tiến hành dễ dàng hơn, bệnh tình tiến triển tích cực hơn. Rất nhiều người nhà bệnh nhân đã chia sẻ sự biết ơn với đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Vendome.

Chữa lành tâm hồn với trần nhà phát sáng tại bệnh viện Nam Lyon
Thiết kế giếng trời tạo ra trần nhà phát sáng tại bệnh viện Nam Lyon, Pháp

Giải pháp trần nhà phát sáng là gì?

Trần nhà phát sáng là giải pháp ánh sáng khổ lớn trên diện rộng đang được ưa chuộng hiện nay. Bằng cách lắp đặt các tấm khổ lớn gọi là thiết kế giếng trời ảo, giải pháp này mở ra bầu trời phát sáng ngay trên trần nhà.

Các chuyên gia gọi xu hướng thiết kế này là biophilic - Thiết kế sinh học giúp kết nối thiên nhiên và kiến trúc. Sự hòa hợp này tác động lớn đến thần kinh và sinh lý học của con người, từ đó ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc trong cả ngày.

Tại Gia Bùi, chúng tôi tự hào sở hữu công nghệ thiết kế giếng trời ảo - trần nhà phát sáng mang tên Sky Ceiling. Với sứ mệnh mang thiên nhiên đến mọi công trình, Gia Bùi đã lắp đặt nhiều thiết kế giếng trời, tạo ra trần nhà phát sáng cho hàng nghìn công trình. Gia Bui đáp ứng được những yêu cầu khắt khe như trần nhà phát sáng tại bệnh viện Vendome, Pháp:

  • Sử dụng tấm khổ lớn duy nhất với kích thước lên tới 5 mét mà không cần thanh nối tấm.
  • In mọi họa tiết bạn muốn và tạo ra chuyển động chân thật. Theo nghiên cứu của Gia Bùi, các họa tiết về bầu trời rộng mở trên trần nhà được ưa chuộng và có tác động hiệu quả tới cảm xúc con người.
  • Cho phép thay đổi nhiệt độ màu theo thời gian. Cường độ ánh sáng tự nhiên thay đổi thế nào, giếng trời ảo cũng thay đổi như vậy. Giúp con người cảm thấy dễ chịu và như được sống giữa thiên nhiên.
  • Trần nhà phát sáng với ánh sáng dễ chịu, thay thế cho các loại đèn hiện nay.
trần nhà phát sáng

Thiên nhiên luôn là liệu pháp chữa lành tâm hồn hữu hiệu nhất. Dù ở môi trường làm việc hay thư giãn tại nhà, trần nhà phát sáng với thiết kế giếng trời ảo sẽ đem lại năng lượng tích cực cho bạn. Mọi căng thẳng mệt mỏi sẽ được xua tan, năng lượng sẽ được tái tạo giúp một ngày làm việc của bạn trở nên hiệu quả. Hãy liên hệ với Gia Bùi ngày hôm nay để được tư vấn miễn phí.


Sản phẩm tham khảo:

Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo