Tiếng Việt English

Tỏa sáng 200 phòng bệnh với thiết kế giếng trời tại Trung tâm y tế Sidra

Qatar được biết đến là một quốc gia dầu mỏ nổi tiếng. Hoàng gia Qatar với tài sản khổng lồ luôn biết cách tạo dấu ấn với thế giới và người dân. Trong đó nổi lên Trung tâm y tế đẳng cấp thế giới ở Qatar, với trần nhà phát sáng trong hơn 200 phòng bệnh nhân. Khám phá bài viết tỏa sáng 200 phòng bệnh với thiết kế giếng trời tại Trung tâm y tế Sidra để xem có gì độc đáo nhé!Thiên nhiên - Liệu pháp chữa lành kì diệu

Các liệu pháp điều trị bệnh và chữa lành tâm hồn từ lâu đã chứng minh được hiệu quả. Các bệnh nhân và người nhà khi được hỏi cảm giác trong bệnh viện đều có cùng câu trả lời. Cảm giác cô đơn và bất lực, muốn tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên. Chúng ta tin rằng một tinh thần  tốt sẽ giúp quá trình hồi phục nhanh hơn. Làm bạn với căn phòng tràn ngập máy móc khiến tâm lí thêm stress, ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Mặc dù xu hướng thiết kế bệnh viện hiện nay đều cố gắng tạo không gian thoáng mát nhất, nhưng điều đó chưa đủ.

Thiết kế giếng trời mở ra bầu trời phát sáng trên trần nhà


Khu vườn chữa bệnh với thiết kế giếng trời

Một không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên, một thiết kế hòa hợp với thiên nhiên đã được tính tới. Kết nối trực quan với thiên nhiên là xu hướng thiết kế kiến trúc kết hợp sinh học mới nhất, đặc biệt là trong môi trường chăm sóc sức khỏe. Các nhà quy hoạch cơ sở tại Sidra đã tìm cách đảm bảo thuộc tính phục hồi này cho các phòng bệnh nhân đối diện với bên trong tòa nhà. Một thiết kế giếng trời đã được tính đến.
 
Năm 2016, Qatar Foundation đã công bố Sidra - bệnh viện hiện đại nhất của mình. Điểm độc đáo với dãy trần nhà phát sáng lớn nhất, thiết kế giếng trời ảo duy nhất trên thế giới. 213 phòng bệnh được đưa vào sử dụng, kết hợp giữa kiến trúc và sinh học.

Điểm độc đáo với dãy trần nhà phát sáng lớn nhất, thiết kế giếng trời ảo duy nhất trên thế giới.

Một bầu trời bao la được rộng mở trước mắt các bệnh nhân. Từng khoảnh khắc của đám mây, sự xoay chuyển của vũ trụ đều được cảm nhận. Thiết kế giếng trời ảo đã thực sự trở thành tia hy vọng của mọi bệnh nhân. Nó mô phỏng chuyển động của đám mây, cho cảm giác không hề ngăn cách nào. Các bệnh nhân như đang được sống giữa “mẹ thiên nhiên” thay vì cảm giác sợ hãi, trống trải, cô đơn của bệnh viện.
 
“Từ vẻ đẹp của kiến ​​trúc và những khu vườn chữa bệnh cho đến công nghệ tiên tiến và nội thất sang trọng, Sidra sẽ thể hiện danh tiếng của Thành phố Giáo dục về chất lượng và sự xuất sắc,” Her Highness Shiekha Moza bint Nasser, Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu và Y tế Sidra cho biết.


Thiết kế sinh học dưới ánh sáng nghệ thuật

Sidra được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Cesar Pelli, “cha đẻ” của tòa tháp đôi Petronas,  Malaysia. Sidra là một phần của Thành phố Giáo dục và là một thực thể của Quỹ Giáo dục, Khoa học và Phát triển Cộng đồng Qatar—khu phức hợp này là một phần của môi trường giáo dục và nghiên cứu năng động.
 
Trung tâm Nghiên cứu & Y tế Sidra đại diện cho tầm nhìn của Hoàng thân Shiekha Moza Bint Nasser. Người coi đây là dự án đầy tham vọng nhất của Qatar cho đến nay. Khu phức hợp kiểu dáng đẹp được thiết kế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới cho người dân Vùng Vịnh.
Khám phá thiết kế giếng trời tại Trung tâm Y tế Sidra

Thiết kế giếng trời - hay còn gọi là giải pháp ánh sáng khổ lớn trên trần nhà, đang trở thành xu hướng thiết kế của mọi kiến trúc. Nó thay thế cho các bóng đèn lỗi thời cùng các hệ thống dây điện chằng chịt. Ánh sáng trở lên chân thực sống động hơn, có thể thay đổi nhiệt độ màu theo nhịp độ sinh học.
 
Không giống như các thiết kế kiến trúc, giải pháp ánh sáng khổ lớn cho phép chiều rộng tới 5 mét. Bạn có thể in bất cứ chủ đề nào mà bạn mong muốn, được tự do sáng tạo. Không có vết nối tấm, thiết kế giếng trời ảo mang đến bầu trời chân thật sống động trước mắt. Tại sao không thể mang thiên nhiên đến công trình của bạn?Bầu trời phát sáng tại Bệnh Viện


Sự hòa hợp thiên nhiên mang đến giải pháp nâng tầm không gian sống, tạo hiệu ứng đặc biệt. Nó mang lại sự thư giãn tối đa cho bạn sau những giờ lao động căng thẳng. Không cần tìm kiếm một chuyến du lịch đắt đỏ, cũng không cần một kì nghỉ dưỡng tiện nghi. Thiết kế giếng trời giúp giải quyết tất cả.
Gia Bùi tự hào là một trong những đơn vị thiết kế giếng trời hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi gọi đây là công nghệ Sky Ceiling  - Nhà máy sản xuất bầu trời phát sáng trên trần nhà, mang thiên nhiên tới hàng nghìn công trình.Giải Pháp ánh Sáng Khổ Lớn Trên Trần "Trần xuyên sang"
Để tìm hiểu cách Sky Ceiling có thể mang lại sự chữa lành của thiên nhiên cho công trình của bạn, hãy liên hệ với Gia Bùi ngày hôm nay.

Sản phẩm tham khảo:


Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo