Tiếng Việt English

Quy Trình Thi Công Trần Xuyên Sáng Chuẩn Quốc Tế

Trần xuyên sáng là một trong những giải pháp ánh sáng KHỔ LỚN được ứng dụng phổ biến trong các thiết kế không gian hiện đại, sang trọng, đẳng cấp hiện nay. Nó không chỉ ứng dụng trong nhà ở cao cấp mà còn cả các không gian kinh doanh như showroom trung tâm thương mại, văn phòng, bệnh viên, nhà hàng, khách sạn,...

Trong các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thi công thì nguyên liệu đầu vào ảnh hưởng 30% còn lại 70% là quy trình thi công trần xuyên sáng chuẩn quốc tế và yếu tố con người. Quy trình thi công trần tại Gia Bùi được áp dụng theo chuẩn quốc tế góp phần đem đến thành công và nhận được sự tin tưởng của nhiều đối tác khách hàng lớn trong và ngoài nước.

1. Điều kiện lắp đặt thi công trần xuyên sáng

Bộ dắt Để đảm bảo chất lượng thành phẩm, điều kiện lắp đặt của trần ngang cần tham khảo các điều kiện sau:

 • - Trần căng xuyên sáng được lắp đặt sau khi hoàn thiện toàn bộ nội thất.
 • - Không gian lắp đặt phải sạch sẽ, không có bụi bẩn.
 • - Khu vực lắp đặt phải được kins để đảm bảo không bị thất thoát nhiệt.
 • - Hệ thống tạo hộp phải kín khí để đảm bảo không có côn trùng hoặc bụi bẩn bám vào bề mặt tấm trong hệ thống trần xuyên sáng.

2. 9 bước thi công trần xuyên sáng tại Gia Bùi

Bước 1: Khảo sát đánh giá thực tế công trình

Trường hợp 1: Khi nhận dự án Gia Bùi sẽ tiến hành đi khảo sát công trình thi công thực tế, cũng như đo đạc và tính toán các kích thước cần thiết như: diện tích trần nhà hoặc vách trang trí,... Việc đo lường này được thực hiện rất kỹ càng và nghiêm ngặt bởi các chuyên viên của Gia Bùi để đảm bảo độ hoàn sau thi công sát với thực tế nhất.

Sau đó, tiến hành xác định và nghiên cứu các mẫu sản phẩm trần xuyên sáng phù hợp cho dự án của quý khách hàng. Gia Bùi tiến hành lên ý tưởng và thiết kế trần nhà theo mong muốn của khách hàng thông qua các kiến trúc sư và các chuyên viên thiết kế để đưa ra ý tưởng đẹp và phù hợp nhất cho không gian căn phòng Các yếu tố đánh giá phù hợp dựa trên bố cục và mục đích sử dụng: trần xuyên sáng cho nhà ở, trung tâm thương mại, khách sạn, hay showroom, ….

Trường hợp 2: Đối với khách hàng ở xa hoặc đã có hồ sơ thiết kế rồi thì cung cấp thông tin cho Gia Bùi cũng như bản vẽ Cad, yêu cầu chủng loại vật tư.

Sau đó tiến hành đặt hàng từ nhà cung cấp DPS của Châu u theo mẫu đã thiết kế. Và trước khi thi công chính thức, các nhân viên bên Gia Bùi sẽ chuẩn bị các dụng cụ, vật tư, phụ kiện, vật liệu trần xuyên sáng cần thiết cho việc thi công để đảm bảo đúng tiến độ:

 • - Bộ dắt tấm căng xuyên sáng.
 • - Kẹp góc giữ tấm màng xuyên sáng.
 • - Máy khò nóng.
 • - Thang, giàn giáo
 • - Phụ kiện như: vòng gia cố (để tạo lỗ cho vòi phun nước, lỗ thông hơi, đèn chiếu sáng)

Bước 2: Lắp đặt khung sắt gia cố định hình

Khi tiến hành thi công, nhân viên sẽ lắp đặt hệ khung sắt hộp 25x25x1.4mm để gia cố định tạo hình cho hộp kính chống bụi. Sau đó, liên kết khung sắt vào bê tông bằng nở sắt để đảm bảo độ chắc chắn cho khung xương định hình.

thi công trần xuyên sáng
Lắp đặt khung sắt gia cố định hình


Bước 3: Tạo hộp kiến bằng thạch cao chống bụi bẩn và côn trùng

Lắp đặt hộp kín chống côn trùng bụi bẩn là phần không thể thiếu để đảm bảo vệ sinh cho căn phòng vì côn trùng thường bám vào chỗ có ánh sáng. Hộp kín lắp vào phải vừa với kích thước hệ khung sắt ban đầu. Sau đó, tiến hành sơn trắng bề mặt dán đèn.

thi công trần xuyên sáng - Tạo hộp kín bằng thạch cao chống bụi bẩn và côn trùng
Tạo hộp kín bằng thạch cao chống bụi bẩn và côn trùng


Bước 4: Lắp đặt hệ thống khung xương viền nhôm định hình

Lắp đặt hệ khung nhôm H định hình tấm căng xuyên sáng. Nhân viên Gia Bùi sẽ tiến hành đo đạc kích thước, cắt góc 45 độ, khoan lỗ mồi để bắn vít thanh nhôm với hệ khung sắt hộp 25x25x1,4mm gia cố từ trước (khonagr cách của vít là 10cm). Trong quá trình bắn khung, nhân viên chú ý tính toán khoảng cách giữa đèn và mặt khung xương để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa hệ thống đèn và tấm xuyên sáng tiêu chuẩn 20cm.

thi công trần xuyên sáng - Lắp đặt hệ thống khung xương viền nhôm định hìnhLắp đặt hệ thống khung xương viền nhôm định hình

Bước 5: Lắp đặt hệ thống đèn led chiếu sáng

Sau khi hoàn thiện phần kết cấu, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống đèn LED theo bản thiết kế để tạo hiệu ứng ánh sáng cho trần. Khi tiến hành lắp đặt cần đảm bảo vị trí đặt nguồn chuyển đổi tại lỗ thăm trần để tiện trong việc bảo hành bảo trì khi xảy ra sự cố, khoảng cách tiêu chuẩn từ mặt đèn xuống tấm xuyên sáng dưới 250mm.

Lưu ý khi lên phương án lắp đặt cho đèn LED cần tính toán vị trí và mật độ lắp đặt sao cho phù hợp và hài hòa với mẫu tấm xuyên sáng. Với chiều cao tiêu chuẩn là 200mm đến 250mm thì đèn Led module dán với khoảng cách LED thường là 15cm mỗi hàng, còn đèn LED thanh tỷ lệ mắc LED dày hơn thì khoảng cách dán là 18cm đến 20cm mỗi hàng.

Đối với việc khoét lỗ lắp đèn, điều hòa, đầu phun chữa cháy,... sẽ được gia cố thêm một vòng nhựa lên tấm màng xuyên sáng để việc lắp đặt diễn ra bình thường như các loại trần thông thường.

Lắp đặt hệ thống đèn led chiếu sáng
Lắp đặt hệ thống đèn led chiếu sáng

Bước 6: Căng tấm căng xuyên sáng

Khò nóng tấm màng căng xuyên sáng trước khi liên kết với thanh nhôm H. Nhiệt độ cần đạt 60 - 70 độ C để làm giãn nở màng, sau đó tiến hành cố định 4 góc màng vào thanh nhôm. Khi thực hiện khò tấm màng, nhân viên cần tiến hành kiểm tra tỉ mỉ, và căng đều tấm xuyên sáng tránh tình trạng bị nhăn hoặc bị gấp.

Căng tấm căng xuyên sáng
Căng tấm căng xuyên sáng

Tấm trần căng sẽ được sản xuất nhỏ hơn kích thước thiết kế khoảng 7% để tạo lực căng và được đặt hàng trước khi thi công. Sau khi làm căng tấm màng xuyên sáng, nhân viên sẽ vệ sinh thêm một lần nữa để làm sạch những vết nứt, ố ban đầu của trần nhà.

Có 3 loại tấm màng căng phổ biến là:

- Tấm căng hình chữ nhật

Sau khi hoàn tất công đoạn lắp đặt hệ thống đèn LED, nhân viên sẽ sử dụng kỹ thuật chuyên dụng để cố định vị trí tấm xuyên sáng vào khe của hệ thống khung xương. Đầu tiên, tiến hành cố định 4 góc trước rồi sau đó mới tiến hành cố định các vị trí còn lại vào khung xương. Lưu ý, bạn phải thực hiện theo thứ tự từ 1 - 12.

Quy trình tra tấm căng hình chữ nhật
Quy trình tra tấm căng hình chữ nhật

- Tấm căng hình tròn

Đối với tấm căng hình tròn, sau khi định vị tấm căng ở 1 điểm bất kỳ rồi tiến hành cài đặt tấm căng xuyên sáng theo thứ tự từ 1 - 8.

Quy trình tra tấm căng hình tròn
Quy trình tra tấm căng hình tròn

- Tấm màng căng có góc

Về tra tấm màng căng có góc, nhân viên phải thực sự cẩn thận và thực hiện đúng trình tự. Tấm căng xuyên sáng được cài đặt theo thứ tự từ 1 - 15. Cố định màng căng trong các góc trước, và thực hiện tra đối góc nhau để màn căng được đều và vừa khít.

Quy trình tra tấm căng góc
Quy trình tra tấm căng góc

Bước 7: Kiểm tra hoàn thiện và dọn vệ sinh khu vực thi công

Sau khi cố định các vị trí cần thiết cho tấm màng, nhân viên tiến hành tra màng ở trung tâm các cạnh và nhét lần lượt các mép viền màng vào khung xương nhôm là hoàn thành. Sau khi kéo căng hoàn thiện, cần dùng quạt sưởi làm nóng tấm xuyên sáng lên tới 40ºC để đảm bảo độ căng cho trần.

Sau khi hoàn thiện việc lắp và làm căng tấm xuyên sáng, nhân viên tiến hành kiểm tra lại 1 lần nữa toàn bộ công trình về tấm và cho chạy thử hệ thống đèn để xem có gặp bất kỳ trục trặc gì không để sửa chữa kịp thời. Lưu ý: sản phẩm trần căng xuyên sáng sử dụng tốt ở khoảng nhiệt độ –15ºC đến +60ºC.

Bước 8: Bàn giao thành phẩm cho khách hàng

Sau khi hoàn thành sẽ tiến hành bàn giao công trình cho quý khách hàng và nhận tiền sau khi hoàn thành dự án.

Bước 9: Bảo hành, bảo trì sản phẩm theo quy định của GIA BÙI

Thông thường chế độ bảo hành bảo trì trần xuyên sáng sẽ do đơn vị thi công quy định. Thời gian bảo hành của Gia Bùi thông thường sẽ được tính như sau:

 • - Tấm màng xuyên sáng bảo hành 15 năm, một số loại nhập khẩu khác bảo hành lên tới 50 năm.
 • - Hệ thống nguồn và đèn LED bảo hành từ 20.000 giờ đến 50.000 giờ.
 • - Các vấn đề liên quan tới kỹ thuật thi công bảo hành trong 5 năm.
 • - Bảo trì miễn phí trọn đời.

Gia Bùi không những là đơn vị thi công trần xuyên sáng đáp ứng được những tiêu chí trên mà còn là đơn vị đầu tiên tại việt nam được tập đoàn DPS chuyển giao Quy trình thi công trần xuyên sáng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Gia Bùi Là một chuyên gia hàng đầu về giải pháp ánh sáng KHỔ LỚN như trần căng, trần xuyên sáng trần sao với hơn 2000 dự án Gia Bùi Group tự tin giúp khách hàng hoàn thành công trình một cách tốt nhất. Hãy liên hệ ngay để nhận tư vấn miễn phí cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem nhiều nhất
Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo