Tiếng Việt English

Phụ kiện - vật liệu - vật tư trần xuyên sáng trần xuyên sáng từ A - Z

Trần xuyên sáng xu hướng thiết kế trần phổ biến hiện nay với vô vàn tính năng thân thiện người dùng, tiện ích đa năng, gọn nhẹ, giá thành phải chăng. Đặc biệt tính thẩm mỹ luôn đi kèm với chất liệu an toàn. Dưới đây là chi tiết về phụ kiện, vật liệu, vật tư trần xuyên sáng phổ biến nhất hiện nay.

1. Vật tư trần xuyên sáng bao gồm những gì?

Phụ kiện là những vật tư, vật liệu liên kết các thanh trần, tấm trần trong một hệ trần. Vì vậy, chất lượng phụ kiện rất quan trọng đối với độ bền của cả hệ giải pháp. Hơn nữa phụ kiện, vật tư, vật liệu trần xuyên sáng thiết kế đồng bộ giúp việc công tác thi công dễ dàng hơn.

1.1 Máy khò nhiệt bằng hơi gas

 • - Công dụng: Để thi công trần xuyên sáng, chúng ta cần sử dụng máy khò nhiệt chuyên dụng để đảm bảo độ nóng cũng như sức gió.
 • - Lưu ý sử dụng: tuyệt đối không được tập trung nhiệt đột ngột và lâu ở một vị trí, cũng không nên giải nhiệt quá nhanh sẽ xảy ra hiện tượng giãn nở đột ngột làm ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu.

Máy Khò Gas - vật tư trần xuyên sáng

Máy khò gas

1.2 Bay nhét cạnh

 • - Công dụng: Để nhét viền tấm PVC vào các cạnh của thanh nhôm, cố định và hoàn thiện quá trình căng tấm trần xuyên sáng.
 • - Lưu ý sử dụng: Chú ý, cẩn thận nhét cố định các góc trước rồi mới tới cạnh viền.

Bay nhét cạnh - vật tư trần xuyên sáng
Bay nhét cạnh

Bộ dụng cụ căng tấm màng
Bộ dụng cụ dắt tấm đầy đủ

Vật tư trần xuyên sáng

Mô tả cách lắp tấm

1.3 Kẹp cố định màng

 • - Công dụng: Kẹp có tác dụng cố định, kiềm chặt tấm xuyên sáng khi chưa tra vào khung nhôm cố định nẹp viền.
 • - Lưu ý sử dụng: Nên sử dụng kẹp có viền cao su hoặc lót thêm vải/giấy vào miệng kẹp để tránh làm rách tấm màng căn.

1.4 Nẹp viền

Trong quá trình thi công trần xuyên sáng, chúng ta cần sử dụng máy khò nhiệt chuyên dụng để đảm bảo độ nóng cũng như sức gió. Các loại nẹp cơ bản:

 • - Nẹp nhôm chữ P: Đây là loại nẹp được sử dụng nhiều nhất do độ chắc chắn, tính tiện dụng, độ tin cậy cao, trong các trường hợp khác nhau nẹp P có thể thay thế toàn bộ các loại nẹp khác
 • - Nẹp nhôm chữ H: Đây cũng là nẹp khá phổ biến bởi có giá thành rẻ hơn, tuy không chắc chắn và đa dụng bằng nẹp chữ P nhưng đây cũng là loại nẹp đáng tin cậy.
 • - Nẹp nhôm universal: Có thể hình dung đây chính là nẹp chữ P được gắn thêm một thanh nhôm chữ V có tác dụng bắt trực tiếp lên trần mà không phải bắt vào tường như các loại nẹp khác
 • - Nẹp nhôm đôi: nẹp có tác dụng nối hai tấm Polymer đối với các trần diện tích rộng hoặc trong một số trường hợp đặc biệt.)

2. Vật tư vật liệu thi công trần xuyên sáng

Để sở hữu trần xuyên sáng chất lượng tại chính căn nhà bạn. Không thể bỏ qua những vật tư vật liệu quá quen thuộc dưới đây:

2.1 Màng căng xuyên sáng

Được làm từ nhựa PVC không cháy lan có khả năng co dãn lớn, độ dày của tấm từ 0.18mm đến 0.30mm, với 2 dạng bề mặt trắng và in. Ngoài ra, tấm màng căng xuyên sáng chịu được trọng tải lên đến 240 kg/1m2, chống nước siêu bền trong môi trường ẩm ướt, oxi hóa mà không bị ố vàng dễ dàng vệ sinh và tái chế 100%.

2.2 Gioăng viền

Màng căng trước khi thi công cần may lớp viền bằng cao su để nhét vào hệ khung xương nhôm. Viền được dập vào lớp màng bằng máy dập viền chuyên dụng.

2.3 Khung xương nhôm

Thanh nhôm định hình trần căng có nhiều loại. Phổ biến bên GiaBui là thanh nhôm W. Một bộ phận đảm bảo sự chắc chắn, an toàn của công trình. Khung xương càng chắc chắn, chất lượng tốt thì trần xuyên sáng mới bền đẹp.

Xương nhôm chữ H
Xương nhôm chữ H

Xương nhôm chữ F

Xương nhôm chữ F

Khung xương viền thường được làm từ hợp kim nhôm. Vì yêu cầu trần linh hoạt theo thiết kế của kiến trúc sư, nên hệ thống khung xương viền có thể thay đổi hình dạng và kết cấu dễ dàng. Tùy theo gia chủ muốn sử dụng loại vòm, cong hay dốc, trần xuyên sáng đều thích hợp. Đó chính là điểm cộng dành cho loại trần này.

2.4 Hệ thống đèn led chiếu sáng


Hệ thống chiếu sáng bằng đèn led thông minh mang lại giải pháp ánh sáng tự nhiên dựa trên đặc điểm sinh học của cơ thể. Người sử dụng có thể điều chỉnh cường độ sáng và nhiệt độ màu phù hợp với trạng thái không gian sống theo từng thời điểm trong ngày. Khoảng cách từ bề mặt đèn đến bề mặt tấm căng xuyên sáng là 20cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo đèn có góc chiếu sáng mịn và dễ chịu hơn.

3. Những lưu ý khi lựa chọn phụ kiện - vật liệu - vật tư trần xuyên sáng

Để lựa chọn phụ kiện, vật liệu, vật tư xây dựng tốt, đáp ứng yêu cầu, bạn cần đảm bảo:

Đèn LED chiếu sáng
Đèn LED chiếu sáng

Nguồn chuyển đổi

Bộ nguồn chuyển đổi

Bộ điều khiển LP Tech

Bộ điều khiển LP TECH

Bộ kích tín hiệu

Bộ kích tín hiệu

Dây điện Trần Phú 1.5mm

Dây điện Trần Phú 1.5mm

3. Những lưu ý khi lựa chọn phụ kiện - vật liệu - vật tư trần xuyên sáng

Để lựa chọn phụ kiện, vật liệu, vật tư trần xuyên sáng Gia Bùi tốt, đáp ứng yêu cầu, bạn cần đảm bảo:

 • - Khách hàng phải cung cấp hồ sơ thiết kế hoạch kích thước rộng x dài để được Gia Bùi lên dự toán chi tiết.
 • - Vật tư thiết bị có chất lượng tốt để đảm bảo sự ổn định trong quá trình sử dụng
 • - Sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng minh bạch, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
 • - Số lượng vật tư lắp đặt theo dúng tiêu chuẩn kỹ thuật, không bị dư thừa làm đội chi phí.
 • - Mua và chuẩn bị trước một nửa vật liệu xây dựng cần thiết để tránh tình trạng trong quá trình xây thiếu vật liệu.
 • - Tìm hiểu đặc tính của từng nguyên vật liệu để mua sản phẩm thích hợp với từng vị trí sử dụng của công trình.
 • - Tuân thủ theo yêu cầu thiết kế: Chọn vật liệu xây dựng theo hồ sơ thiết kế và đơn vị tư vấn thiết kế sẽ tư vấn trực tiếp những loại vật liệu nào cần thiết sử dụng trong quá trình xây dựng.

Phụ kiện - vật liệu - vật tư trần xuyên sáng trần xuyên sáng vô cùng đa dạng trên thị trường. Lựa chọn, đánh giá,...là phần mà chủ đầu tư hay dân kiến trúc sẽ là người nắm rõ nhất. Họ sẽ mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho chính không gian ngôi nhà bạn. Và Gia Bùi chính là sự lựa chọn mà bạn có thể tin tưởng nhất, nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi.

Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo